Codcerin: Công dụng, liều dùng và tác dụng phụ

Trong trường hợp người bệnh ho, ho có đờm các bác sĩ có thể chỉ định sử dụng thuốc Codcerin. Để hiểu thêm về công dụng, liều dùng và tác dụng phụ mời bạn tham khảo bài viết sau.

Tìm hiểu về thuốc Codcerin

Thông tin về thuốc Codcerin

Thuốc Codcerin hiện nay được sản xuất bởi Công ty cổ phần dược phẩm Trường Thọ. Đây là một loại thuốc với tác dụng chữa các bệnh như ho giá, ho khan, ho, ho cảm, viêm phế quản, tiêu đờm.

Thành phần chính tạo nên thuốc bao gồm Bạc hà, Thiên môn đông, Cam thảo, Phèn chua, Tỳ bà diệp, Bạch linh, Bán hạ chế, Tang bạch bì, Cát cánh, Bách bộ, Ma hoàng, Mơ muối, Tinh dầu bạc hà và cùng các tá dược vừa đủ.

Thông tin chi tiết về tác dụng của các thành phần dược liệu có trong thuốc là:

• Tang bạch bì: trị ho, hạ huyết áp, lợi tiểu, thanh nhiệt.
  • Tinh dầu bạc hà: thanh lọc phổi, cơ thể, giải nhiệt và long đờm
  • Muối mơ: hạ nhiệt, tiêu độc và giải khát.
  • Thiên môn đông: giảm ho, kháng khuẩn và lợi tiểu.
  • Bán hạ: trị ho, trị đau bụng, nôn mửa và mụn nhọt.
  • Bạch linh: chữa chướng bụng, phù thủng, lợi tiểu, viêm bàng quang.
  • Cát cánh: hạ nhiệt, giảm ho, giảm mất tiếng, giảm hôi miệng, thông khí ở phổi, tiêu đờm, giảm đau.
  • Bách bộ: Diệt khuẩn, trị ho nhiều, ho lâu năm.
  • Tỳ bà diệp: trị ho có đàm, ho hoặc hen.
  • Ma hoàng: giảm co thắt phế quản và giải nhiệt.
  • Cam thảo: trị ho, giảm co thắt  hoặc loét đường tiêu hóa và long đờm

Hiện nay trên thị trường Thuốc Codcerin được bào chế dưới dạng dung dịch đóng gói chai thủy tinh.

Cách sử dụng thuốc Codcerin

Các dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCM cho biết để có tác dụng điều trị bệnh hiệu quả nhất, người bệnh nên đến gặp các bác sĩ để được tư vấn và đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Về cách dùng thuốc Codcerin là sử dụng bằng đường uống. Hiện nay liều lượng thông thường các bác sĩ sẽ chỉ định cho người bệnh như sau:

• Đối với người lớn sử dụng khoảng 15ml tương đương 1 thìa canh dung dịch Codcerin.
  • Đối với trẻ nhỏ từ 30 tháng tuổi đến 3 tuổi sử dụng khoảng 1 thìa cà phê với lượng khoảng 5ml.
  • Đối với trẻ nhỏ từ 4 tuổi đến 10 tuổi sử dụng khoảng 2 thìa cà phê với lượng khoảng 10ml.
  • Đối với trẻ nhỏ từ 10 tuổi đến 15 tuổi sử dụng liều lượng tương tự như người lớn

Thời gian sử dụng thuốc Codcerin trong liệu trình là khoảng từ 7 cho đến 10 ngày. Không nên dùng quá 2 tuần sau khi mở nắp thuốc.

Trường hợp chống chỉ định sử dụng thuốc Codcerin bao gồm:

• Những người có mẫn cảm với một thành phần nào đó có trong thuốc
  • Trẻ em dưới 30 tháng tuổi hoặc trẻ em có tiền sử bị co giật khi sốt cao hoặc động kinh.

Lưu ý: Nên thận trọng sử dụng đối với người bị tăng huyết áp hoặc bị suy tim suy thận.

Trong trường hợp quá liều: Hiện chưa có thông tin về việc điều trị quá liều cho người sử dụng. Nếu có bất thường hãy đến ngay trung tâm y tế để được trợ giúp.

Thuốc Codcerin trị ho

Tác dụng phụ của thuốc Codcerin

Theo Dược sĩ Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM thì hiện nay chưa có thông tin về những tác dụng phụ trong quá trình sử dụng thuốc Codcerin. Nếu gặp phải tác dụng phụ người bệnh nên đến gặp bác sĩ hoặc dược sĩ để được tư vấn.

Trên là một số thông tin mà chuyên trang Siêu thị thuốc Việt chia sẻ về thuốc Codcerin. Thông tin chỉ mang mục đích chính là tham khảo, vì vậy người bệnh không được tự ý sử dụng theo liều lượng trên mà không được chỉ định bởi bác sĩ.