873 lượt xem

Coldacmin Flu: Công dụng, liều dùng và tác dụng phụ

Khi bị cảm sốt, nhức đầu,…các bác sĩ có thể chỉ định người bệnh sử dụng thuốc Coldacmin Flu. Vậy đây là loại thuốc gì và sử dụng như thế nào là an toàn và hiệu quả? Thông tin sẽ được các dược sĩ chia sẻ ở bài viết sau đây.

Tìm hiểu về thuốc Coldacmin Flu

Thông tin về thuốc Coldacmin Flu

Thuốc Coldacmin Flu là một sản phẩm của Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang sản xuất tại Việt Nam. Thành phần chính của thuốc Coldacmin Flu là Paracetamol 325mg và Clorpheniramin maleat 2mg. Thuốc được nghiên cứu và sản xuất mục đích điều trị cảm sốt, nhức đầu, đau nhức cơ bắp, xương khớp kèm theo nghẹt mũi, sổ mũi, viêm mũi, viêm màng nhầy xuất tiết, viêm xoang do cảm cúm hoặc do dị ứng với thời tiết.

Hiện nay trên thị trường Coldacmin Flu được sản xuất dưới dạng viên; đóng gói 10 vỉ x 10 viên hoặc theo chai 100, 200 viên.

Cách sử dụng thuốc Coldacmin Flu

Đối với thuốc Coldacmin Flu thì lời khuyên từ các Dược sĩ Cao đẳng Dược là hãy sử dụng cùng với một ly nước, cách mỗi 4 – 6 giờ uống 1 lần.

Về liều lượng sử dụng thuốc đối với người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: uống 1 – 2 viên/lần.

Về liều lượng sử dụng thuốc đối với trẻ em từ 6 -12 tuổi: sử dụng một nửa liều lượng của người lớn.

Trường hợp chống chỉ định sử dụng thuốc: Những người mẫn cảm với các thành phần chứa trong thuốc; người bị thiếu hụt glucose – 6 – phosphat dehydrogenase; Người bị phì đại tuyến tiền liệt, tắc cổ bàng quang, loét dạ dày chít, tắc môn vị – tá tràng; Phụ nữ cho con bú, trẻ sơ sinh và trẻ đẻ thiếu tháng;…

Quá liều và cách xử lý: Khi người bệnh dùng quá liều lượng sẽ có thể bị buồn nôn, nôn, đau bụng, triệu chứng xanh tím da, niêm mạc và móng tay. Trường hợp nghiêm trọng có thể gây tử vong. Trong trường hợp này cần đưa người bệnh đến bệnh viện gần nhất để xử lý, thường sẽ được rửa dạ dày thời điểm tốt nhất là trong 4 giờ sau khi dùng thuốc.

Coldacmin Flu trị cảm sốt, đau nhức đầu

Tác dụng phụ của thuốc Coldacmin Flu

Về tác dụng phụ của thuốc Coldacmin Flu theo dược sĩ văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội chia sẻ thì thông thường một số trường hợp người bệnh sử dụng có thể bị dị ứng, nôn, buồn nôn, ban, giảm bạch cầu trung tính, giảm tiểu cầu và giảm toàn thể huyết cầu. Có thể gây suy gan (do hủy tế bào gan) khi dùng Paracetamol liều cao, kéo dài. Khô miệng, rối loạn điều tiết, bí tiểu, vã mổ hôi, ngủ gà, an thần.

Thông tin về thuốc Coldacmin Flu được cung cấp ở bài viết này chỉ mang mục đích chính là giúp người đọc hiểu hơn về thuốc, người bệnh không tự ý sử dụng thuốc Coldacmin Flu và cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng. Xem thêm thông tin Tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2022


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: