862 lượt xem

Frantamol 500mg: Tác dụng, liều dùng và những lưu ý khi sử dụng

Thuốc Frantamol được các bác sĩ chỉ định trong trường hợp sốt, đau nhẹ đến vừa. Để hiểu hơn về tác dụng của thuốc và cách sử dụng mời bạn tham khảo bài viết sau đây.

Tìm hiểu về thuốc Frantamol 500mg

Thông tin về thuốc Frantamol 500mg

Thành phần chính của thuốc chính là Paracetamol hàm lượng 500mg. Thuốc hiện có tác dụng điều trị các loại đau từ nhẹ cho đến vừa bao gồm: đau cơ bắp, đau răng, đau nửa đầu, đau đầu, đau bụng kinh, đau họng, đau sốt sau khi tiêm vắc xin, đau sau khi nhổ răng,…và tác dụng hạ sốt.

Trên thị trường hiện nay thuốc Frantamol 500mg được bào chế dưới dạng viên nén đóng hộp 10 vỉ, mỗi vỉ 10 viên.

Cách sử dụng thuốc Frantamol 500mg

Dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCM khuyến cáo người bệnh sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ để đem lại kết quả điều trị tốt nhất. Người bệnh sử dụng thuốc theo đường uống, có thể uống trong bữa ăn hoặc thời gian cách xa bữa ăn.  Về liều lượng sử dụng của thuốc hiện nay thông thường được chỉ định như sau:

– Người lớn (kể cả người già) và trẻ em từ 12 tuổi trở lên sử dụng liều lượng như sau: 1 – 2 viên/lần. Trong trường hợp cần thiết có thể sử dụng nhắc lại sau 4-6 giờ. Liều tối đa là 8 viên chia 4 lần trong ngày.

– Trẻ em từ 7 đến 12 tuổi sử dụng liều lượng như sau: 1 viên/lần. Trong trường hợp cần thiết có thể sử dụng nhắc lại sau 4-6 giờ. Liều tối đa là 4 viên/ngày.

Những lưu ý trong quá trình sử dụng thuốc Frantamol 500mg:

  • Không được sử dụng những dược phẩm khác có thành phần là paracetamol.
  • Đối với trẻ em >12 tuổi và người lớn không dùng quá 8v/ngày nếu không được chỉ định bởi thầy thuốc.
  • Thời gian dùng liều tiếp theo ít nhất là 4 giờ.
  • Thời gian tiếp theo ít nhất là 8 giờ nếu là bệnh nhân suy thận nặng.

Thuốc Frantamol 500mg

Chống chỉ định sử dụng thuốc đối với trường hợp:

  • Những người có mẫn cảm với thành phần paracetamol chứa trong thuốc hoặc các thành phần khác trong thuốc.
  • Những người đang mắc các bệnh về gan thận tình trạng nặng.
  • Người đang bị thiếu hụt glucose-6-phosphat dehydrogenasse.
  • Những người nghiện rượu ( do paracetamol và rượu.

Tác dụng phụ của thuốc Frantamol 500mg

Dược sĩ Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM chia sẻ rằng trong quá trình sử dụng thuốc người bệnh có thể gặp các vấn đề nhẹ, thoáng qua như sau: ban da; buồn nôn, nôn; rối loạn tiêu hoá; bệnh thận; độc tính thận khi lạm dụng dài ngày; giảm toàn thể huyết cầu; giảm bạch cầu trung tính; thiếu máu. Trường hợp hiếm gặp như: phản ứng quá mẫn. Dược sĩ khuyến cáo người bệnh nên báo ngay cho bác sĩ nếu gặp phải những tác dụng phụ nguy hiểm.

Những thông tin trên về thuốc thuốc Frantamol được cung cấp ở bài viết sau chỉ mang tính chất tham khảo và bạn cần được tư vấn trực tiếp từ những người có chuyên môn. Người bên lưu ý không tự ý dùng thuốc mà cần tuân theo chỉ định của bác sĩ để an toàn sử dụng thuốc và đạt hiệu quả cao nhất.


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: