1352 lượt xem

Feliccare: Công dụng, liều dùng và tác dụng phụ

Thuốc Feliccare thường được các bác sĩ chỉ định sử dụng cho đối tượng người bệnh nào và cách sử dụng ra sao an toàn hiệu quả? Để hiểu hơn về thuốc Feliccare mời bạn đọc xem qua nội dung sau đây.

Tìm hiểu về thuốc Feliccare

Thông tin về thuốc Feliccare

Thuốc Feliccare được sản xuất bởi Chi nhánh Công ty cổ phần dược phẩm Trường Thọ tại Việt Nam. Thuốc chứa hoạt chất chính Ferrous fumarate hàm lượng 162mg, Acid Folic hàm lượng 0.75mg, Cyanocobalamin hàm lượng 7.5mcg.

Thuốc Feliccare được sản xuất nhằm mục đích phòng ngừa cũng như điều trị bệnh thiếu máu do thiếu sắt ở phụ nữ đang có thai hoặc đang cho con bú, trẻ em ở độ tuổi dậy thì, phụ nữ đang trong giai đoạn kỳ kinh nguyệt. Trường hợp khác sử dụng bổ sung cho người đang bị mất máu do phẫu thuật, chấn thương, nhiễm giun, người hiến máu.

Hiện nay Feliccare được bào chế dạng viên nang mềm, đóng gói trong hộp 10 vỉ, mỗi vỉ chứa 10 viên.

Cách sử dụng thuốc Feliccare

Dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCM chia sẻ rằng thuốc Feliccare cần được sử dụng theo chỉ định từ các bác sĩ có chuyên môn. Cách sử dụng thuốc Feliccare là bằng đường uống. Người bệnh nên sử dụng cả viên cùng với nước, tránh sử dụng cùng với trà, bởi có thể tạo phức với ion sắt làm giảm tác dụng của thuốc.

 • Về liều lượng sử dụng thuốc ở người lớn là từ 2 cho đến 4 viên trong ngày.
 • Về liều lượng sử dụng thuốc ở trẻ em là từ 1 cho đến 2 viên trong ngày.
 • Về liều lượng sử dụng thuốc ở phụ nữ có thai: 1 viên trong ngày, từ khi phát hiện bản thân mang thai.

Thông thường sử dụng thuốc từ 4 cho đến 6 tháng tùy vào nguyên nhân và tình trạng thiếu hụt sắt

Theo dược sĩ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn chống chỉ định sử dụng thuốc với đối tượng:

 • Mẫn cảm với các thành phần của thuốc.
 • Người bị nhiễm sắc tố sắt tiền phát.
 • Người bị loét dạ dày, viêm ruột từng vùng và viêm loét dạ dày.
 • Người bị mô nhiễm sắt, nhiễm Hemosi – derin và thiếu máu tan huyết.
 • Người bị hẹp thực quản và túi cùng đường tiêu hóa.
 • Trẻ em dưới 12 tuổi và người cao tuổi.
 • Người bị thiếu máu chưa rõ nguyên nhân.
 • Người bị u ác tính.
 • Người bị dị ứng (hen, eczema).

Feliccare cho người thiếu máu thiếu sắt

Tác dụng phụ khi dùng thuốc Feliccare

Dược sĩ văn bằng 2 Cao đẳng Dược chia sẻ đến bạn đọc một số tác dụng phụ có thể xảy ra trong quá trình sử dụng thuốc Feliccare bao gồm: Phản ứng kích ứng dạ dày, đau bụng với buồn nôn và nôn mửa, tiêu chảy hoặc táo bón, có thể xuất hiện phân sẫm màu;  Làm răng đổi màu tạm thời; Sốc phản vệ, sốt; Phản ứng dạng trứng cá, mày đay, ngứa, đỏ da, nổi ban; Có thể có rối loạn tiêu hóa.

Các thông tin về liều dùng của thuốc Feliccare được cập nhật ở nội dung trên chỉ mang tính giúp bạn đọc tham khảo. Liều lượng sử dụng thuốc cụ thể tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có thể sử dụng Feliccare đúng đối tượng người bệnh thì bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên gia.


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: