916 lượt xem

Hasancob: Công dụng, liều dùng và tác dụng phụ

Thuốc Hasancob được sản xuất nhằm mục đích điều trị đối với loại bệnh nào và sử dụng thuốc như thế nào là đúng cách? Bài viết sau đâu sẽ phần nào giới thiệu về loại thuốc này.

Tìm hiểu về thuốc Hasancob

Thông tin về thuốc Hasancob

Thuốc Hasancob là một sản phầm của công ty TNHH liên doanh Hasan – Dermapharm được sản xuất tại Việt Nam. Thành phần chính của thuốc là Methylcobalamin với hàm lượng là 500mcg. Mecobalamin giúp bổ sung vitamin 12, đồng thời có tác dụng thúc đẩy quá trình trưởng thành và phân chia của nguyên hồng cầu, từ đó tác dụng trị các bệnh liên quan thiếu máu.

Thuốc Hasancob được sản xuất nhằm mục đích phòng và điều trị các trường hợp thiếu hụt vitamin B12, bệnh thiếu máu hồng cầu to, thiếu máu ác tính, bệnh lý thần kinh ngoại biên.

Thuốc Hasancob hiện nay được bào chế dưới dạng viên nén bao phim, được đóng theo vỉ gồm 10 viên, mỗi hộp chứa 3 vỉ.

Cách sử dụng thuốc Hasancob

Đối với thuốc Hasancob thì lời khuyên từ các Dược sĩ Cao đẳng Dược chính quy là hãy sử dụng sau khi được chỉ định sử dụng từ các bác sĩ hoặc các Dược sĩ.Cách sử dụng thuốc Hasancob là bằng đường uống, thời điểm uống thuốc là bất kỳ thời gian nào trong ngày có thể trước hoặc sau khi ăn.

Về liều lượng sử dụng thông thường đối với người lớn sẽ là 1 viên Hasancob, sử dụng 3 lần trong 1 ngày hoặc theo liều lượng chỉ định của các bác sĩ. Liều lượng có thể thay đối theo độ tuổi, cân nặng hoặc mức độ trầm trọng của bệnh.

  • Lưu ý:
  • Thuốc không khuyến cáo dùng cho trẻ em.
  • Người bệnh nếu có tiền sử mẫn cảm với mecobalamin hay bất cứ thành phần nào của thuốc thì không được sử dụng thuốc.
  • Người bị u ác tính không sử dụng bởi làm tăng nguy cơ làm u tiến triển.
  • Không nên dùng thuốc trong thời gian điều trị quá lâu nếu không thấy đáp ứng bệnh sau thời gian điều trị

Thuốc Hasancob trị thiếu hụt B12, bệnh lý thần kinh

Tác dụng phụ của thuốc Hasancob

Về tác dụng phụ của thuốc Hasancob theo dược sĩ văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM thì người bệnh có thể gặp một số phản ứng như là ban ngứa, (ADR > 1/10), (1/100 < ADR < 1/10), phản ứng phản vệ, sốt, đau đầu, hoa mắt, co thắt phế quản, phù mạch miệng – hầu (hiếm gặp), ban đỏ, ngứa da, buồn nôn và loạn nhịp tim thứ phát do hạ kali.

Trên có thể chưa phải là danh mục đầy đủ về tác dụng phụ trong quá trình sử dụng thuốc Hasancob, do đó nếu cảm thấy vấn đề trong quá trình sử dụng bạn nên gặp bác sĩ.

Thông tin về thuốc Hasancob được thông tin ở bài viết mục đích chính là tham khảo, người bệnh không tự ý dụng thuốc và cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng. Xem thêm thông tin Tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2022


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: