817 lượt xem

Bistin: Công dụng, cách dùng và những tác dụng phụ

Thuốc Bistin thường được chỉ định sử dụng đối với người bệnh về tiêu hóa. Để hiểu rõ hơn về thuốc Bistin cũng như tác dụng phụ của thuốc mời bạn đọc tham khảo bài viết sau.

Tìm hiểu về thuốc Bistin

Thông tin về thuốc Bistin

Thuốc Bistin có thành phần chính là Hyoscin-N-butylbromid cùng một số tá dược khác. Thuốc thuộc nhóm thuốc chống nôn, chống co thắc.

Về tác dụng chính của thuốc theo Dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCM chia sẻ là dùng để điều trị co thắc niệu sinh dục, co thắc đường tiêu hóa, co thắt và nghẹt đường mật (trong viêm túi mật, viêm đường dẫn mật), cũng như phòng và trị chứng đau bụng kinh.

Hiện nay trên thị trường thi thuốc Bistin được sản xuất dạng viên nén bao đường, đóng gói hộp 2, 10 vỉ.

Sử dụng thuốc Bistin

Dược sĩ văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM chia sẻ rằng những trường hợp sau không được sử dụng thuốc (trừ trường hợp được bác sĩ chỉ định):

  • Người mẫn cảm thành phần Hyoscin-N-butylbromid của thuốc hoặc các tá dược trong thuốc.
  • Người bị nhược cơ và to kết tràng, tăng nhãn áp góc đóng.
  • Trẻ em dưới 6 tuổi.

Thận trọng dùng thuốc tiêu hóa Bistin:

  • Bệnh nhân tắc ruột hay tắc nghẽn đường tiểu. Bệnh nhân mắc bệnh suy tim, rối loạn nhịp tim nhanh.
  • Phụ nữ có thai và cho con bú.

Về liều lượng sử dụng dược sĩ cũng khuyên bệnh nhân nên gặp bác sĩ để dược tư vấn sử dụng đúng liều lượng phù hợp với tình trạng bệnh. Hiện nay thuốc thường được sử dụng liều phổ biến như sau:

  • Trường hợp người lớn sử dụng liều là 2 viên, sử dụng từ 3 đến 5 lần trong 1 ngày cùng với một lượng nước vừa đủ.
  • Trường hợp trẻ em trên 6 tuổi sử dụng liều 1 – 2 viên, sử dụng từ 3 – 5 lần/ ngày cùng với một lượng nước vừa đủ.

Thuốc Bistin được sản xuất dạng viên nén

Tác dụng phụ của thuốc Bistin là gì?

Sử dụng thuốc Bistin hầu hết không có tác dụng phụ nhưng một số trường hợp bệnh nhân có thể gặp phải tác dụng không mong muốn như giảm tiết mồ hôi, khô miệng, thị lực giảm, táo bón, tim đập nhanh, táo bón, dị ứng da, bó tiểu, ảo giác, mê sảng.

Ngoài ra người bệnh có thể gặp phải những tác dụng phụ khác mà không được liệt kê ở trên. Mọi thắc mắc người bệnh nên đến gặp Bác sĩ hoặc Dược sĩ để được tư vấn.

Những thông tin trên về thuốc Bistin được cung cấp bởi chuyên trang Siêu thị thuốc Việt chỉ mang tính chất tham khảo và bạn cần được tư vấn trực tiếp từ người có chuyên môn như Bác sĩ, Dược sĩ. Người bệnh lưu ý không dùng thuốc một cách tự ý mà cần tuân theo chỉ định của Bác sĩ để an toàn sử dụng thuốc và đạt hiệu quả cao nhất.


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: