532 lượt xem

Viartril-S: Công dụng, cách dùng và tác dụng phụ của thuốc

Thuốc Viartril-S thường được các bác sĩ chỉ định sử dụng đối với những bệnh nhân nào? Thuốc sử dụng như thế nào và tác dụng phụ ra sao? Thông tin sẽ được cập nhật ở nội dung sau đây.

Tìm hiểu về thuốc Viartril-S

Thông tin về thuốc Viartril-S

Thuốc Viartril-S thuộc nhóm thuốc tác động lên hệ cơ xương khớp với thành phần chính là Glucosamine hàm lượng là 1.500 mg. Thuốc được sản xuất bởi công ty Rottapharm đến từ Ireland.

Thành phần chính của thuốc có tác dụng chống viêm và ức chế quá trình thoái hóa của sụn khớp làm giảm triệu chứng thoái hóa khớp nhẹ và trung bình.

Hiện nay thuốc Viartril-S  được sản xuất dưới dạng bột đóng gói, một hộp chứa 30 gói Viartril-S.

Cách sử dụng thuốc Viartril-S

Dược sĩ liên thông Cao đẳng Dược TPHCM khuyến cáo người bệnh rằng thuốc Viartril-S cần phải được chỉ định của các chuyên gia như bác sĩ thì người bệnh mới nên sử dụng. Cách sử dụng thuốc Viartril-S là bằng đường uống. Người bệnh sử dụng thuốc bằng cách cho thuốc hòa vào 1 ly nước sau đó uống vào thời điểm vào sau các bữa ăn. Theo các nghiên cứu cho thấy người tình nguyện khỏe mạnh uống glucosamine sụn huyết tương ở trạng thái ổn định, nồng độ này đạt tới sau 1,5 đến 4 giờ (trung bình khoảng 3 giờ).

Thông thường thuốc chỉ định cho người trên 18 tuổi với liều lượng như sau: người bệnh sử dụng 1 gói Viartril-S 1500 mg uống duy nhất một lần trong ngày. Bác sĩ có thể chỉ định liều đơn hoặc phối hợp với thuốc khác như chondroitin 1200mg/ngày. Về thời gian sử dụng thông thường từ 2 cho đến 3 tháng để đảm bảo điều trị hiệu quả.

Thuốc chống chỉ định trong trường hợp: Phụ nữ có thai, phụ nữ cho con bú, trẻ em, trẻ vị thành niên dưới 18 tuổi, dị ứng với thành phần Glucosamine hoặc các thành phần có trong thuốc, người dị ứng với vỏ của cua và tôm.

Viartril-S điều trị triệu chứng thoái hóa khớp

Tác dụng phụ của thuốc Viartril-S

Dược sĩ Cao đẳng Dược thông tin đến bạn đọc một số tác dụng phụ có thể xảy ra trong quá trình sử dụng thuốc bao gồm vấn đề về dạ dày ruột như là đau bụng, buồn nôn, đầy hơi, táo bón, tiêu chảy hoặc khó tiêu; về thần kinh như là ngủ gà, mệt mỏi, đau đầu; về da như là: ban da, ban đỏ, mẫn ngứa; đồng thời người bệnh có thể bị rụng tóc, rối loạn tầm nhìn, chóng mặt.

Thông tin về tác dụng phụ của thuốc Viartril-S có thể chưa đầy đủ, người bệnh nếu cảm thấy biểu hiện khác thường nên hỏi ý kiến bác sĩ để được tư vấn sử dụng an toàn hiệu quả.

Những thông tin được chuyên trang Siêu thị thuốc Việt cung cấp về thuốc thuốc Viartril-S chỉ mang mục đích chính là để bạn đọc tham khảo do đó bạn không được tự ý sử dụng thuốc mà không có sự chỉ định của các bác sĩ.


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: