534 lượt xem

Tyrotab Pharmedic: Công dụng, liều dùng và tác dụng phụ

Thuốc Tyrotab Pharmedic thường được các bác sĩ chỉ định sử dụng đối với những người bị bệnh gì và sử dụng liều lượng ra sao? Để hiểu hơn về thuốc Tyrotab Pharmedic mời bạn tham khảo nội dung sau.

Tìm hiểu về thuốc Tyrotab Pharmedic

Thông tin về thuốc Tyrotab Pharmedic

Thuốc Tyrotab Pharmedic là một sản phẩm của nhà sản xuất Pharmedic. Thuốc có thành phần chính là Tyrothricin với hàm lượng là 1mg và Tetracaine với hàm lượng là 0.1mg.

Thuốc được sản xuất nhằm mục đích điều trị tại chổ các bệnh ở họng như viêm amidan, viêm họng, hoặc bệnh viêm Vincent đồng thời điều trị bệnh ở miệng như là viêm lợi, viêm lưỡi, viêm quanh răng, viêm miệng.

Hiện nay Tyrotab Pharmedic được sản xuất tại Việt Nam dưới dạng viên ngậm, có dạng hình vuông màu trắng, một mặt có chữ TRP, mặt kia có chữ P, thuốc có vị ngọt mát.

Cách sử dụng thuốc Tyrotab Pharmedic

Đối với thuốc Tyrotab Pharmedic thì lời khuyên từ các Dược sĩ liên thông Cao đẳng Dược là chỉ nên sử dụng sau khi đã được chỉ định bởi các Bác sĩ hoặc Dược sĩ. Cách sử dụng thuốc Tyrotab Pharmedic là ngậm cho đến khi thuốc tan hoàn toàn trong miệng.

Thuốc sau khi ngậm sẽ được hấp thu hoàn toàn trong miệng và họng và mô miệng chỉ hấp thu một lượng ít. Thuốc sẽ diệt khuẩn và mầm bệnh trong miệng và họng. Nhất là các cầu khuẩn gram (+) và các trực khuẩn gram (-) dưới tác động của Tyrothricin. Còn Tetracain sẽ giúp làm giảm đau do tác dụng gây tê.

Thông thường liều lượng sử dụng thuốc Tyrotab Pharmedic là từ 8 cho đến 10 viên trong một ngày.

Trường hợp người bệnh sử dụng quá liều: Hiện nay chưa có thông tin nghiên cứu về quá liều và người bệnh tránh sử dụng quá liều chỉ định

Trong trường hợp người bệnh quên liều: Cần phải sử dụng thuốc trong thời gian sớm nhất có thể. Bạn không được dùng gấp đôi liều mà chỉ sử dụng liều tiếp theo dựa trên kế hoạch điều trị của Bác sĩ.

Những điều lưu ý khi sử dụng thuốc:

  • Thận trọng đối với trẻ em dưới 3 tuổi
  • Sử dụng không quá 10 ngày

Tyrotab Pharmedic trị viêm họng, viêm amidan

Tác dụng phụ của thuốc Tyrotab Pharmedic

Về tác dụng phụ của thuốc Tyrotab Pharmedic theo dược sĩ văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM chia sẻ thì thuốc ít gây tác dụng phụ nhưng trong một số trường hợp người bệnh có thể gặp phải triệu chứng niêm mạc đỏ ở nơi dùng thuốc, trường hợp phù nhẹ hoặc ngứa ở vùng dùng thuốc, niêm mạc bị phồng rộp.

Ngoài ra người sử dụng thuốc cũng có thể bị các tác dụng phụ khác mà chưa được liệt kê ở nội dung này. Do đó nếu có bất cứ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng thuốc thì người bệnh cần phải gặp bác sĩ hoặc dược sĩ để được tư vấn giải đáp.

Thông tin về thuốc Tyrotab Pharmedic được thông tin ở nội dung sau chỉ giúp người đọc hiểu thêm về thuốc này vì vậy người bệnh không tự ý dụng thuốc và cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng.


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: