902 lượt xem

Lactomin: Công dụng, cách dùng và những lưu ý khi dùng

Trong trường hợp hỗ trợ phòng ngừa rối loạn tiêu hóa,…các bác sĩ có thể hướng dẫn người bệnh sử dụng Lactomin. Để hiểu hơn về công dụng, cách dùng và những lưu ý khi dùng mời bạn đọc bài viết sau.

Tìm hiểu về thuốc Lactomin

Thông tin về thuốc Lactomin

Lactomin là một loại thuốc bổ sung các lợi khuẩn cho đường ruột, giúp đường ruột tái thiết lập cân bằng hệ vi sinh từ đó phòng ngừa các bệnh về tiêu hóa như tiêu chảy, rối loạn thiêu hóa, táo bón với nguyên nhân là loạn khuẩn được ruột. Ngoài ra men vi sinh này còn có thể dùng trong trường hợp người bị đầy hơi, chướng bụng, ăn kém, ăn khó tiêu.

Thành phần của men vi sinh Lactomin chính là các lợi khuẩn bao gồm Streptococcus, Bifidobacterium và Lactobacilus rất cần thiết cho sự phát triển của đường ruột.

Hiện nay Lactomin thường được bào chế dưới dạng bột uống, hoặc viên uống.

Cách sử dụng Lactomin an toàn hiệu quả

Dược sĩ văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM cho biết rằng người bệnh cần phải đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng. Cần sử dụng đúng chỉ định của bác sĩ do đó không được dùng nhiều hơn hoặc ít hơn so với chỉ định của bác sĩ.

Thông thường hiện nay thuốc được chỉ định sử dụng với lượng như sau: 

  • Liều lượng cho người lớn mục đích bổ sung lợi khuẩn: Sử dụng từ 2 cho đến 8 viên hoặc từ 1 đến 2 gói trong 1 ngày.
  • Liều lượng cho người lớn mục đích phòng ngừa tiêu chảy: Sử dụng từ 2 cho đến 6 viên hoặc từ 2 đến  4 gói trong 1 ngày.
  • Liều lượng cho người lớn mục đích phòng ngừa táo bón: Sử dụng từ 4 cho đến 8 viên hoặc từ 3 đến  6 gói trong 1 ngày.
  • Liều lượng cho trẻ em: đối tượng này khi sử dụng cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ, thông thường sử dụng 1 nửa liều so với người lớn.

Cách sử dụng thuốc Lactomin:  Người bệnh nên dùng thuốc cùng thức ăn và thời gian sử dụng thuốc là 30 phút sau bữa ăn.

Lưu ý khi dùng thuốc: Bạn cần hạn chế sử dụng nếu mẫn cảm với bất cứ thành phần nào có trong thuốc, trẻ em dưới 2 tuổi không được sử dụng, tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ khi dùng.

Lactomin là men vi sinh

Tác dụng phụ của Lactomin

Dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCM cho biết rằng thông thường thuốc không gây tác dụng phụ tuy nhiên một số ít trường hợp có thể gặp phải tình trạng bị ứ hơi trong ruột, nhưng tình trạng này sẽ giảm dần trong quá trình điều trị.

Ngoài ra người bệnh có thể gặp phải tác dụng không được liệt kê ở trên bởi danh mục tác dụng phụ này có thể chưa đầy đủ. Do đó người bệnh nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy tham khảo ý kiến từ các dược sĩ hoặc bác sĩ. Liệt dây thần kinh số 7

Bảo quản Lactomin như thế nào?

Chúng ta nên bảo quản thuốc Lactomin trong điều kiện nhiệt độ phòng, hạn chế tiếp xúc với ánh sáng, nơi có độ ẩm cao. Không bảo quản thuốc trong phòng tắm, ngăn đá. Tránh xa tầm tay trẻ em và động vật nuôi trong nhà.

Những thông tin trên về thuốc Lactomin được cung cấp bởi chuyên trang Siêu thị thuốc Việt chỉ mang tính chất tham khảo. Vì vậy người bệnh lưu ý không dùng thuốc một cách tự ý mà cần tuân theo chỉ định của Bác sĩ để an toàn sử dụng thuốc và đạt hiệu quả cao nhất.


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: