875 lượt xem

Probio: Thông tin tác dụng, cách dùng và tác dụng phụ

Probio là một loại thuốc sử dụng nhằm bổ sung lợi khuẩn đường ruột. Để hiểu hơn về thuốc Probio mời bạn đọc tham khảo bài viết sau.

Tìm hiểu về thuốc Probio

Thông tin về thuốc Probio

Thuốc Probio là thuốc thuộc nhóm thuốc trợ tiêu hóa được sản xuất bởi công ty cổ phần Dược phẩm IMEXPHARM (Việt Nam).

Thành phần chính có chứa trong mỗi gói thuốc Probio chính là Lactobacillus acidophilus. Đây là một chủng vi sinh có lợi thường sinh sống bên trong trong hệ tiêu hóa, sinh dục và bài tiết của người. Vi sinh này có tác dụng hỗ trợ điều trị một số bệnh ngoài da, bệnh đường tiêu hóa cũng như tăng cường sức đề kháng. Trong các loại thực phẩm hiện nay cũng có chủng vi khuẩn này gồm các sản phẩm sữa lên men như: yogurt và thực phẩm chức năng.

Theo dược sĩ liên thông Cao đẳng Dược TPHCM thì thuốc Probio  được chỉ định sử dụng trong các trường hợp:

  • Bổ sung lợi khuẩn cho hệ tiêu hóa cũng như góp phần hỗ trợ hệ tiêu hóa. Giúp cân bằng lại hệ vi sinh đường tiêu quá do ảnh hưởng của nhiễm trùng, sử dụng rượu, stress,…
  • Phòng ngừa cũng như hỗ trợ đièu trị các chứng rối loạn tiêu hóa như đau bụng, tiêu chảy, táo bón, viêm ruột mãn tính hoặc viêm ruột cấp do ảnh hưởng của quá trình dùng kháng sinh, hóa trị liệu,…
  • Sử dụng trong truognừ hợp hấp thu lactose bị rối loạn.

Hiện nay thuốc Probio được nhà xuẩn xuất bào chế dưới dạng bột đông khô pha hỗn dịch uống.

Cách sử dụng thuốc thuốc Probio hiệu quả

Theo dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCM thì người bệnh cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ, dược sĩ để được chỉ định liều lượng phụ thuộc vào tình trạng nghiệm trọng mà bạn đang mắc phải. Liều lượng sử dụng sẽ được điều chỉnh thay đổi phù hợp cho bạn.

Thông thường về liều lượng sử dụng thuốc như sau:

  • Đối với người lớn sử dụng liều như sau: dùng từ 1 đến 2 gói mỗi ngày.
  • Đối với trẻ em nhỏ, trẻ sơ sinh sử dụng liều như sau:  dùng từ 1/2 đến 1 gói hằng ngày, có thể pha cùng với sữa hoặc nước súp để trẻ sử dụng.

Lưu ý khi sử dụng:

  • Người bệnh cần đọc kỹ hướng dẫn khi dùng thuốc, nếu có thắc mắc hãy hỏi ngay bác sĩ hoặc dược sĩ.
  • Có thể sử dụng thuốc lúc đói hoặc khi no. Tốt nhất là sử dụng lúc đang đói hoặc trước bữa ăn.

Men vi sinh Probio

Những tác dụng phụ của thuốc Probio

Thuốc Probio thường an toàn khi sử dụng, tuy nhiên trong quá trình sử dụng thuốc người bệnh có thể gặp các vấn đề như sau: Trướng bụng hoặc đầy hơi.

Ngoài ra bạn cũng có thể gặp các vấn đề khác mà chưa được đề cập ở danh mục trên. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với bác sĩ hoặc dược sĩ.

Bảo quản thuốc Probio ra sao?

Thuốc Probio nên được bảo quản nguyên trong hộp, vị trí để thuốc phải ở nơi khô ráo, thoáng mát ở nhiệt độ phòng. Lưu ý không được dùng những gói thuốc đã được khui để sử dụng quá lâu.

Trường hợp kiểm tra thuốc có dấu hiện biến chất, hư hỏng, hết hạn sử dụng thì nên tiêu hủy, không nên sử dụng.

Những thông tin về thuốc Probio được thông tin ở bài viết này chỉ mang mục đích tham khảo, người bệnh không tự ý áp dụng.


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: