570 lượt xem

Mezafen: Công dụng, liều dùng và những tác dụng phụ

Thuốc Mezafen thường được chỉ định sử dụng mục đích giảm đau, kháng viêm. Để nắm rõ hơn về công dụng, liều dùng cũng như tác dụng phụ khi dùng thuốc mời bạn tham khảo bài viết sau.

Tìm hiểu về thuốc Mezafen

Thông tin về thuốc Mezafen

Thành phần chính của thuốc Mezafen là Loxoprofen thông thường được sản xuất với hàm lượng 60mg. Đây là thuốc thuộc nhóm thuốc kháng viêm không steroid.

Theo Dược sĩ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM thì thuốc Mezafen được các bác sĩ chỉ định để giảm đau và kháng viêm trong các trường hợp viêm khớp xương, viêm khớp dạng thấp mạn tính, viêm quanh khớp vai, đau thắt lưng, chấn thương nhổ răng, hội chứng cổ – vai – cánh tay, sau phẫu thuật. Thuốc Mezafen cũng có thể dùng để giảm đau và hạ sốt trong viêm đường hô hấp trên cấp (bao gồm cả viêm đường hô hấp trên đi kèm với viêm phế quản).

Ngoài ra trong một số trường hợp các bác sĩ có thể chỉ định sử dụng thuốc để điều trị một số bệnh không được liệt kê ở nhãn thuốc.

Hiện nay Mezafen được sản xuất dưới dạn viên nén, đóng gói theo vỉ, 1 vỉ khoảng 10 viên.

Sử dụng thuốc Mezafen như thế nào?

Dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCM khuyến cáo người bệnh cần sử dụng theo chỉ định của bác sĩ, không được tự ý sử dụng hoặc dùng với lượng nhỏ hơn hoặc nhiều hơn so với chỉ định của bác sĩ. Liều lượng dùng thuốc có thể thay đổi phụ thuộc vào tình trạng bệnh cũng như độ tuổi của người bệnh.

Thông thường đối với người lớn sử dụng thuốc Mezafen như sau: Người bệnh dùng 1 viên, uống 1 ngày khoảng 3 lần. Trong trường hợp người bệnh dùng liều đơn thì dùng từ 1 đến 2 viên/1 lần/ngày

Thông thường đối với người lớn dùng giảm đau và hạ sốt khi viêm đường hô hấp trên cấp: người bệnh dùng 1 viên và sử dụng từ 2 đến 3 lần trong 1 ngày. Về liều lượng các bác sĩ có thể thay đổi theo triệu chứng.

Sử dụng thuốc Mezafen cho trẻ em có được không?

Hiện nay chưa có thông tin sử dụng thuốc Mezafen cho trẻ. Người bệnh cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi cho phép trẻ sử dụng điều trị bệnh

Người bệnh cần báo ngay cho các bác sĩ nếu nằm trong các trường hợp sau:

  • Người bệnh dị ứng với bất kì thành phần nào của thuốc.
  • Người bệnh đã và đang sử dụng những thuốc khác (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng).
  • Người bệnh đã từng hoặc đang mắc các bệnh lý như viêm loét dạ dày, hen suyễn, rối loạn máu.

Mezafen với hàm lượng 60mg Loxoprofen

Thuốc Mezafen có gây ra tác dụng phụ không?

Người bệnh sử dụng thuốc Mezafen trong một số ít trường hợp có thể gặp các tác dụng phụ của thuốc. Những biểu hiện tác dụng phụ thường trên đường tiêu hóa như táo bón, tiêu chảy, biến ăn, nôn mửa. Ngoài ra người bệnh có thể gặp chứng giảm bạch cầu, chứng giảm lượng tiểu cầu, thiếu máu.

Những thông tin về các tác dụng phụ của thuốc có thể chưa phải là danh mục đầy đủ. Nếu có biểu hiện bất thường khi sử dụng thuốc hoặc băn khoăn về vấn đề này người bệnh cần gặp và trao đổi với bác sĩ.

Bảo quản Mezafen như thế nào?

Thuốc Mezafen cần được bảo quản trong điều kiện tránh ánh sáng, tránh ẩm, ở nhiệt độ phòng. Không được để thuốc vào ngăn đá hoặc trong phòng tắm. Người bệnh cần đọc kỹ cách bảo quản được ghi trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ. Cần để thuốc tránh xa tầm tay của trẻ em.

Thông tin về thuốc Mezafen được chuyên trang Siêu thị thuốc Việt thông tin chỉ nhằm cho người đọc tham khảo. Người bệnh không được phép tự ý sử dụng thuốc mà không có sự chỉ định của các bác sĩ.


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: