997 lượt xem

Thuốc Butenafine: Công dụng, liều dùng và những tác dụng phụ

Thuốc Butenafine thường được các bác sĩ chỉ định sử dụng trong điều trị các bệnh về da liễu. Để hiểu nhiều hơn về công dụng của thuốc cũng như cách sử dụng mời bạn tham khảo bài viết sau.

Tìm hiểu về thuốc Butenafine

Thông tin về thuốc Butenafine

Thành phần chính của thuốc là Butenafine dùng trong điều trị da liễu bằng cách ngăn chặn sự phát triển của nấm. Các dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCM cho biết thuốc được chỉ định sử dụng đối với các bệnh nấm kẽ chân, nấm da Ringworm, ngứa vùng bẹn và đùi trên. Thuốc cũng có thể sử dụng để điều trị bệnh lang ben, đây là một loại nấm khiến da của người bệnh trở nên nhạt hoặc đậm hơn, bệnh xuất hiện ở cánh tay, chân, vùng ngực, cổ.

Trên thị trường hiện nay thuốc Butenafine thường được bào chế theo dạng kem, thuốc thoa ngoài ra với hàm lượng khoảng 1% Butenafine

Cách sử dụng thuốc Butenafine

Dược sĩ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM thông tin về cách sử dụng thuốc Butenafine như sau:

  • Butenafine chỉ được sử dụng trên da, không để thuốc chạm vào mắt, mũi, miệng bên trong âm đạo hoặc trên da đầu, trường hợp bị dính thuốc những vị trí này cần phải rửa sạch với nước.
  • Trước khi bôi thuốc cần phải vệ sinh sạch sẽ vị trí cần được điều trị.
  • Người bệnh sử dụng bằng cách bôi một lớp mỏng thuốc vào nơi bị bệnh và xung quanh vùng da đó và xoa đều nhẹ nhàng.
  • Người bệnh cần sử dụng đúng theo chỉ định, không tự ý dừng điều trị sớm ngay khi triệu chứng đã biến mất bởi việc ngưng thuốc có thể khiến tái phát bệnh.

Về liều lượng sử dụng thuốc Dược sĩ khuyến cáo người bệnh cần phải tuân thủ chỉ định của bác sĩ, không được tự ý sử dụng mà chưa được hướng dẫn của các bác sĩ hoặc dược sĩ. Thông thường liều lượng sử dụng cho các bệnh nhân như sau:

Đối với bệnh nhân là người lớn điều trị nấm bàn chân: Dùng một lượng thuốc butenafine phù hợp bôi vào vùng da bị nhiễm bệnh và vùng da xung quanh đó hằng ngày liên tục trong 4 tuần.

Đối với bệnh nhân là người lớn điều trị nấm da thân: Dùng một lượng thuốc butenafine phù hợp bôi vào vùng da bị nhiễm bệnh và vùng da xung quanh đó hằng ngày liên tục trong 2 tuần, tùy thuộc vào tình trạng bệnh mà sẽ thay đổi thời gian điều trị.

Đối với bệnh nhân là người lớn điều trị nấm bẹn và đùi trên: Dùng một lượng thuốc butenafine phù hợp bôi vào vùng da bị nhiễm bệnh và vùng da xung quanh đó hằng ngày liên tục trong 2tuần, tùy thuộc vào tình trạng bệnh mà sẽ thay đổi thời gian điều trị.

Đối với bệnh nhân là trẻ em: Hiện nay chưa có nghiên cứu sử dụng thuốc Butenafine cho trẻ em chính vì vậy hãy tham khảo ý kiến của các bác sĩ trước khi quyết định cho trẻ sử dụng thuốc này.

Butenafine hàm lượng 1%

Tác dụng phụ của thuốc Butenafine

Hiện nay hầu hết người sử dụng đều ít bị tác dụng phụ nghiêm trọng của thuốc, một số trường hợp người bệnh thường gặp phải như ngứa tại vùng da bôi thuốc, khó chịu, mẩn đỏ, nóng rát.

Trong một số ít trường hợp người bệnh cần phải ngừng sử dụng và gặp các bác sĩ để được tư vấn sử dụng nếu gặp phải các biểu hiện sau:ngứa, da mẩn đỏ, bong tróc, phồng rộp nghiêm trọng, da bất thường, sưng, khô, kích ứng da.

Ngoài ra người bệnh có thể gặp các biểu hiện khác mà chưa được đề cập ở trên. Chính vì vậy để an toàn khi sử dụng người bệnh cần hỏi ý kiến cảu các bác sĩ hoặc dược sĩ có chuyên môn.

Thông tin chuyên trang Siêu thị thuốc Việt cung cấp chỉ mang tính chất tham khảo không thể thay thế đơn thuốc hoặc lời khuyên của các chuyên gia, người bệnh cần phải hỏi ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: