294 lượt xem

Nagantec: Hỗ trợ tăng cường chức năng gan và những lưu ý khi sử dụng

Nagantec là thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, được sử dụng hỗ trợ giúp bổ gan và tăng cường chức năng gan cho những người có chức năng gan kém, người uống nhiều bia rượu, người uống thuốc có hại đến gan.

 1. Nagantec là thuốc gì?

<center><em>Nagantec giúp hỗ trợ tăng cường chức năng gan</em></center>
Nagantec giúp hỗ trợ tăng cường chức năng gan

Chuyên mục Thực phẩm chức năng: Nagantec là thuốc dược liệu được sản xuất từ các thành phần thảo dược thiên nhiên như L-Arginin hydrochlorid, chiết xuất Actiso, chiết xuất Kế sữa, chiết xuất Nhân trần. Nagantec có tác dụng giúp bổ gan, tăng cường chức năng gan, chống oxy hoá, cải thiện chức năng tiêu hoá, hỗ trợ bảo vệ tế bào gan, giải độc gan, chống lại những độc tố gây hại đến sức khỏe của gan. Nagantec được sử dụng cho người có chức năng gan kém, người uống nhiều bia rượu hoặc người uống thuốc có hại đến gan.

2. Dạng thuốc và hàm lượng của sản phẩm Nagantec?

Sản phẩm Nagantec được sản xuất dưới dạng thuốc viên nang mềm với quy cách đóng gói là hộp 1 túi 5 vỉ x 10 viên nang mềm.

Trong mỗi viên nang mềm Nagantec có chứa thành phần chính là:

3. Nagantec được dùng cho những trường hợp nào?

Nagantec được dùng điều trị cho các trường hợp sau:

  • Người có chức năng gan kém
  • Người uống nhiều bia rượu hay uống thuốc có hại đến gan.

4. Cách dùng – Liều lượng của Nagantec?

Cách dùng: Nagantec được dùng đường uống sau bữa ăn.

Liều dùng: Uống mỗi lần 1-2 viên, ngày uống 2 lần.

Tóm lại, tuỳ tình trạng của người bệnh, cần dùng Nagantec theo chỉ định của bác sĩ điều trị hoặc hướng dẫn của dược sĩ tư vấn về liều dùng và liệu trình dùng để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả.

<center><em>Ngứa mày đay là biểu hiện của suy kém chức năng gan</em></center>
Ngứa mày đay là biểu hiện của suy kém chức năng gan

5. Cách xử lý nếu quên liều Nagantec?

Nếu người bệnh quên một liều Nagantec nên uống ngay khi nhớ ra trong ngày đó. Không dùng liều gấp đôi. Nếu gần đến thời điểm dùng của liều thuốc tiếp theo, chỉ cần dùng liều tiếp theo vào đúng thời điểm trong kế hoạch điều trị.

6. Cách xử lý khi quá liều Nagantec?

Hiện nay, chưa có dữ liệu lâm sàng báo cáo về người bệnh dùng quá liều Nagantec. Tuy nhiên, nếu người bệnh có bất kỳ biểu hiện bất thường nào do dùng quá liều viên Nagantec, cần phải ngừng thuốc ngay và đưa đến bệnh viện để điều trị triệu chứng.

7. Những chống chỉ định, lưu ý thận trọng khi dùng sản phẩm Nagantec?

Nagantec chống chỉ định cho những trường hợp sau:

  • Người có tiền sử dị ứng với Nagantec hoặc bất cứ thành phần nào của thuốc.

Thận trọng khi sử dụng Nagantec cho những trường hợp sau:  

  • Lưu ý thực phẩm Nagantec không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
  • Lưu ý tác dụng hiệu qủa của Nagantec có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người. Người bệnh nên tham khảo thêm ý kiến hướng dẫn của dược sĩ hoặc bác sĩ để được tư vấn kỹ rõ hơn.
  • Lưu ý sau mỗi liệu trình điều trị với Nagantec người bệnh cần được kiểm tra tình trạng bệnh tại các cơ sở chuyên khoa.
  • Lưu ý người bệnh cần thông báo cho dược sĩ tư vấn hoặc bác sĩ điều trị những tác dụng không mong muốn gặp phải trong quá trình sử dụng viên uống Nagantec.
  • Lưu ý với phụ nữ có thai, chưa có bằng chứng nghiên cứu đầy đủ khi dùng viên uống Nagantec trên người trong thời kỳ mang thai. Chống chỉ định dùng Nagantec cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai.
  • Lưu ý với phụ nữ đang cho con bú, chưa có dữ liệu lâm sàng nghiên cứu đầy đủ khi dùng Nagantec gây hại cho trẻ bú sữa mẹ. Chống chỉ định dùng Nagantec cho người mẹ trong thời kỳ nuôi con bằng sữa mẹ.
  • Lưu ý với người đang lái tàu hay lái xe hay vận hành máy móc. Viên Nagantec không gây ảnh hưởng và có thể sử dụng cho các đối tượng này.
<center><em>Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi sử Nagantec</em></center>
Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi sử Nagantec

8. Nagantec gây ra các tác dụng phụ nào?

Hiên nay, chưa có dữ liệu báo cáo về tác dụng phụ của Nagantec. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng Nagantec, nếu người bệnh xảy ra bất kỳ biểu hiện triệu chứng bất thường nào nghi ngờ rằng do sử dụng Nagantec nên tham khảo ý kiến của bác sĩ điều trị hoặc dược sĩ tư vấn để xử trí kịp thời.

9. Nagantec có thể tương tác với các thuốc nào?

Chưa có dữ liệu báo cáo về tương tác Nagantec khi dùng chung với các thuốc khác. Tuy nhiên, sản phẩm Nagantec có thể xảy ra tương tác với các thuốc tân dược hoặc các thuốc dược liệu, hoặc thực phẩm bảo vệ sức khoẻ khác. Tương tác thuốc xảy ra làm thay đổi tác dụng điều trị của thuốc hoặc làm tác dụng tăng nặng hơn. Người bệnh cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của sản phẩm Nagantec trước khi dùng hoặc báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết những loại thuốc đang dùng, giúp sử dụng Nagantec một cách hợp lý và đạt hiệu quả.

10. Bảo quản Nagantec như thế nào?

Nagantec được bảo quản theo hướng dẫn khuyến cáo của nhà sản xuất. Nhiệt độ dưới 30°C, nơi khô thoáng, tránh ẩm, tránh ánh sáng mặt trời để đảm bảo giữ chất lượng thuốc. Để sản phẩm viên Nagantec tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ.

DSCK1. NGUYỄN HỒNG DIỄM giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM

Nguồn tham khảo: https://namduoc.vn/vien-nang-mem-nagantec-2.html


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: