206 lượt xem

Glucosamin plus_Hỗ trợ giảm đau nhức xương khớp và những lưu ý khi sử dụng

Glucosamin Plus là thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, được sử dụng hỗ trợ tăng tiết dịch khớp, tái tạo mô sụn, giảm đau nhức, thoái hóa xương khớp.

1. Glucosamin Plus là thuốc gì?

<center><em>Glucosamin Plus hỗ trợ giảm đau nhức xương khớp</em></center>
Glucosamin Plus hỗ trợ giảm đau nhức xương khớp

Chuyên mục Thực phẩm chức năng chia sẻ: Glucosamin Plus là thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, được sản xuất từ các thành phần như hỗ trợ cho xương khớp như Glucosamin sulfate 2KCL, Collagen type II, Methylsylfonylmethane (MSM), Chondrotine sulfate, và các viatamin kháng chất giúp bổ khớp như Calci carbonate, Magneoxid, Vitamin B1, Vitamin B6, Vitamin D3, Vitamin B1. Glucosamin Plus có tác dụng bổ khớp, giúp cơ thể tăng tiết dịch khớp, hỗ trợ chức năng khớp hoạt động linh hoat, hỗ trợ tái tạo và phục hồi mô sụn khớp bị tổn thương, hỗ trợ giảm triệu chứng đau nhức xương khớp, khô khớp do viêm khớp, thoái hóa khớp, thấp khớp. Glucosamin Plus được sử dụng cho những người bị đau nhức xương khớp do: viêm khớp, thấp khớp, thoái hóa khớp, thoái hóa đốt sống, người lao động nặng nhọc bị đau mỏi khớp, cứng khớp, vận động khó khăn và người trung niên cao tuổi có nguy cơ thoái hóa xương khớp.

2. Dạng thuốc và hàm lượng của Glucosamin Plus?

Glucosamin Plus được sản xuất trên thị trường dưới dạng thuốc viên nang mềm với quy cách là hộp 3 vỉ x 10 viên nang mềm.

Trong mỗi viên nang mềm Glucosamin Plus có chứa thành phần chính là:

3. Glucosamin Plus được dùng cho những trường hợp nào?

Glucosamin Plus được sử dụng cho những trường hợp sau:

Người bị đau nhức xương khớp do: viêm khớp, thoái hóa khớp, thoái hóa đốt sống, thấp khớp, người lao động nặng nhọc bị đau mỏi khớp, vận động khó khan và cứng khớp.

Người trung niên và người cao tuổi có nguy cơ thoái hóa xương khớp, viêm xương khớp.

4. Cách dùng – Liều lượng của Glucosamin Plus?

Cách dùng: Glucosamin Plus được dùng đường uống sau bữa ăn.

Liều dùng: Uống mỗi lần 1 viên, ngày uống x 2-3 lần.

Tóm lại, tuỳ theo tình trạng tiến triễn của người bệnh, cần dùng viên Glucosamin Plus chỉ định của bác sĩ hoặc hướng dẫn của dược sĩ tư vấn về liều dùng, cách dùng và liệu trình dùng để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả tối ưu.

<center><em>Các nguyên nhân gây thoái hoá khớp gối</em></center>
Các nguyên nhân gây thoái hoá khớp gối

5. Cách xử lý nếu quên liều Glucosamin Plus?

DSCKI, giảng viên Cao đẳng Dược chia sẻ: Nếu người bệnh quên một liều Glucosamin Plus nên uống ngay khi nhớ ra trong ngày đó. Không dùng liều gấp đôi. Nếu gần đến giờ dùng của liều tiếp theo, chỉ cần dùng liều tiếp theo vào đúng thời điểm như trong lên kế hoạch điều trị.

6. Cách xử lý khi dùng quá liều Glucosamin Plus?

Hiện, chưa có dữ liệu lâm sàng báo cáo về người bệnh dùng quá Glucosamin Plus. Tuy nhiên, nếu người bệnh có bất kỳ triệu chứng bất thường nào do dùng viên Glucosamin Plus quá liều, cần ngừng thuốc ngay và đưa đến bệnh viện để điều trị triệu chứng.

7. Những chống chỉ định và lưu ý thận trọng khi sử dụng Glucosamin Plus?

Glucosamin Plus chống chỉ định cho những trường hợp sau:

  • Người có tiền sử mẫn cảm với Glucosamin Plus hoặc bất cứ thành phần nào của thuốc.

Thận trọng khi sử dụng Glucosamin Plus cho những trường hợp sau:

  • Lưu ý sản phẩm Glucosamin Plus không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
  • Lưu ý hiệu quả viên Glucosamin Plus còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Người bệnh nên tham khảo thêm thông tin ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ để được hướng dẫn kỹ rõ hơn.
  • Lưu ý thông báo cho bác sĩ điều trị hoặc dược sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng viên Glucosamin Plus.
  • Lưu ý với phụ nữ có thai, chưa có dữ liệu lâm sàng nghiên cứu đầy đủ khi dùng Glucosamin Plus trên người trong thời kỳ mang thai. Chống chỉ định dùng Glucosamin Plus cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai.
  • Lưu ý với phụ nữ cho con bú, chưa có dữ liệu lâm sàng chứng minh dùng Glucosamin Plus gây hại cho trẻ bú sữa mẹ. Chống chỉ định dùng Glucosamin Plus cho người mẹ đang cho con bú.
  • Lưu ý với người đang lái xe hay lái tàu hoặc vận hành máy móc. Sản phẩm Glucosamin Plus không gây ảnh hưởng lên thần kinh trung ương và có thể sử dụng được cho các đối tượng này.
<center><em>Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi dùng Glucosamin Plus</em></center>
Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi dùng Glucosamin Plus

8. Glucosamin Plus gây ra các tác dụng phụ nào?

Hiện chưa có dữ liệu lâm sàng báo cáo về tác dụng phụ của Glucosamin Plus. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng Glucosamin Plus người bệnh có thể gặp những tác dụng không mong muốn hay bất kỳ biểu hiện bất thường nào nghi ngờ rằng do sử dụng Glucosamin Plus, cần tham khảo ý kiến hướng dẫn của dược sĩ tư vấn hoặc bác sĩ để xử trí kịp thời.

9. Glucosamin Plus tương tác với các thuốc nào?

Trên lâm sàng, chưa có báo cáo nào về tương tác khi dùng Glucosamin Plus với các thuốc khác. Tuy nhiên, sản phẩm Glucosamin Plus có thể xảy ra tương tác với các thuốc dược liệu, thuốc hoá dược hay thực phẩm chức năng khác. Tương tác thuốc xảy ra có thể làm thay đổi hiệu lực điều trị của thuốc hoặc làm tác dụng phụ trầm trọng hơn. Người bệnh nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của sản phẩm Glucosamin Plus trước khi dùng hoặc báo cho bác sĩ điều trị hoặc dược sĩ tư vấn biết những thuốc đang dùng, giúp sử dụng sản phẩm Glucosamin Plus một cách an toàn và đạt hiệu quả.

10. Bảo quản Glucosamin Plus như thế nào?

Glucosamin Plus được bảo quản theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Nhiệt độ dưới 30°C, nơi khô mát, tránh ẩm, tránh ánh sáng để đảm bảo giữ chất lượng thuốc. Để giữ sản phẩm Glucosamin Plus tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ.

DSCK1. NGUYỄN HỒNG DIỄM giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM

Nguồn tham khảo: https://npvietnam.com/san-pham/tpbvsk-glucosamin-plus/


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: