223 lượt xem

Eyematin: Hỗ trợ giảm triệu chứng các bệnh ở mắt do lão hoá và những lưu ý khi sử dụng

Eyematin là sản phẩm được sử dụng giúp hỗ trợ giảm triệu chứng các bệnh ở mắt do lão hóa như: Đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng, thoái hóa võng mạc, tăng nhãn áp và hỗ trợ tăng cường thị lực cho mắt.

1. Eyematin là thuốc gì?

<center><em>Eyematin hỗ trợ giảm triệu chứng các bệnh ở mắt do lão hoá</em></center>
Eyematin hỗ trợ giảm triệu chứng các bệnh ở mắt do lão hoá

Chuyên mục Thực phẩm chức năng: Eyematin là sản phẩm bảo vệ sức khoẻ, được sản xuất từ các thành phần chính trong tự nhiên Omega 3, Vitamin C, Ginkgo Biloba extract, Kẽm gluconat, VitaminE, Lutein, Vitamin B2 (Riboflavin), Zeaxanthin, Vitamin A, Selen. Eyematin có tác dụng cung cấp dưỡng chất cần thiết cho đôi mắt khỏe mạnh, hỗ trợ giảm triệu chứng các bệnh ở mắt do lão hóa như: Thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể, tăng nhãn áp và thoái hóa võng mạc. Hỗ trợ giảm các chứng rối loạn thị giác như cận thị, nhức mỏi mắt, viễn thị, khô mắt, mờ mắt. Eyematin còn được sử dụng giúp tăng cường thị lực cho mắt, giảm các chứng rối loạn thị lực sau phẫu thuật hoặc bị biến chứng ở mắt do bệnh tiểu đường hoặc bệnh tim mạch và những người làm việc nhiều với sách vở, máy tính.

2. Dạng thuốc và hàm lượng của Eyematin?

Eyematin được sản xuất trên thị trường dưới dạng thuốc viên nang mềm với quy cách là hộp 1 lọ x 30 viên nang mềm.

Trong mỗi viên nang mềm Eyematin có chứa thành phần chính:

3. Eyematin được dùng cho những trường hợp nào?

Eyematin được sử dụng cho các trường hợp sau:

 • Người bị các bệnh lý về mắt do lão hóa như: thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể, tăng nhãn áp và thoái hóa võng mạc.
 • Người bị rối loạn thị lực, mờ mắt, khô mắt, nhức mỏi mắt, sau phẫu thuật hoặc bị biến chứng ở mắt do bệnh tiểu đường hoặc bệnh tim mạch.
 • Người làm việc nhiều với sách vở, điện thoại, máy tính.

4. Cách dùng – Liều lượng của Eyematin?

Cách dùng: Eyematin được dùng đường uống sau bữa ăn.

Liều dùng:

 • Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: Uống ngày 2 lần, mỗi lần 1 viên.
 • Trẻ em 5 – 12 tuổi: Uống 1 viên/lần/ngày.
 • Tóm lại, tuỳ theo tuổi, mức độ tình trạng của người bệnh, nên dùng viên Eyematin heo chỉ định của bác sĩ điều trị hoặc theo hướng dẫn của dược sĩ về liều dùng và thời gian sử dụng để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả.
<center><em>Rối loạn thị giác có biểu hiện nhìn thấy bóng mờ của đồ vật bên cạnh hình ảnh thật</em></center>
Rối loạn thị giác có biểu hiện nhìn thấy bóng mờ của đồ vật bên cạnh hình ảnh thật

5. Cách xử lý nếu quên liều Eyematin?

DSCKI, giảng viên Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM cho biết: Nếu người bệnh quên một liều Eyematin nên uống ngay khi nhớ ra trong ngày đó. Không dùng liều gấp đôi. Nếu gần đến giờ uống của liều tiếp theo, chỉ cần dùng liều tiếp theo vào đúng thời diểm trong kế hoạch điều trị.

6. Cách xử lý khi dùng quá liều Eyematin?

Hiện nay, chưa có dữ liệu lầm sàng báo cáo về người bệnh dùng quá liều Eyematin. Tuy nhiên, nếu người bệnh có bất kỳ triệu chứng bất thường nào do dùng sản phẩm Eyematin quá liều, cần ngừng thuốc ngay và được đưa đến bệnh viện để điều trị triệu chứng.

7. Những chống chỉ định, lưu ý thận trọng khi sử dụng thuốc Eyematin?

Eyematin chống chỉ định cho những trường hợp sau:

 • Người có tiền sử mẫn cảm với Eyematin hoặc bất cứ thành phần nào của thuốc.
 • Phụ nữ có thai.
 • Phụ nữ cho con bú.

Thận trọng khi sử dụng Eyematin cho những trường hợp sau:

 • Lưu ý Eyematin không phải là sản phẩm thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
 • Lưu ý khi dùng sản phẩm Eyematin nên kết hợp thêm chế độ ăn uống giàu dưỡng chất tốt cho mắt, giàu vitamin A, vitamin E.
 • Lưu ý khi dùng sản phẩm Eyematin, nên để cho mắt được nghỉ ngơi sau thời gian làm việc với máy tính, tiếp xúc với điện thoại, cần phải mát xa mắt nhẹ nhàng để giúp máu lưu thông và Không nên làm việc quá sức.
 • Lưu ý khi dùng sản phẩm Eyematin, phải thực hiện chế độ sinh hoạt và làm việc hợp lý, hạn chế thức khuya.
 • Lưu ý phải ngừng sử dụng sản phẩm Eyematin và thông báo cho dược sĩ tư vấn hoặc bác sĩ điều trị những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng viên Eyematin.
 • Lưu ý với phụ nữ có thai, chưa có dữ liệu nghiên cứu đầy đủ khi dùng Eyematin trên người trong thời kỳ mang thai. Chống chỉ định dùng sản phẩm Eyematin cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai.
 • Lưu ý với phụ nữ cho con bú, chưa có dữ liệu lâm sàng chứng minh dùng Eyematin gây hại cho trẻ bú sữa mẹ. Chống chỉ định dùng sản phẩm Eyematin cho người mẹ đang cho con bú.
 • Lưu ý với người đang vận hành máy móc hay lái xe hoặc lái tàu. Sản phẩm Eyematin không gây ảnh hưởng và có thể sử dụng cho các đối tượng này.
<center><em>Hãy tham khảo ý kiến của dược sĩ hoặc bác sĩ trước khi dùng Eyematin</em></center>
Hãy tham khảo ý kiến của dược sĩ hoặc bác sĩ trước khi dùng Eyematin

8. Eyematin gây ra các tác dụng phụ nào?

Hiện nay, chưa có dữ liệu lâm sàng về tác dụng phụ của viên Eyematin. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng viên Eyematin, người bệnh có bất kỳ biểu hiện bất thường nào nghi ngờ rằng do sử dụng Eyematin thì cần tham khảo ý kiến hướng dẫn của bác sĩ điều trị hoặc dược sĩ tư vấn để xử trí kịp thời.

9. Eyematin tương tác với các thuốc nào?

Hiện nay, chưa có báo cáo hay dữ liệu lâm sàng nào về tương tác của Eyematin với các thuốc khác hay thực phẩm. Tuy nhiên, sản phẩm Eyematin có thể xảy ra tương tác với các thuốc hoá dược, thuốc dược liệu hay thực phẩm bảo vệ sức khoẻ khác. Tương tác thuốc xảy ra làm thay đổi những hiệu quả điều trị của thuốc hoặc làm tác dụng phụ tiến triển nghiêm trọng hơn. Người bệnh cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng hoặc báo cho bác sĩ điều trị hoặc dược sĩ biết những loại thuốc đang dùng, giúp sử dụng Eyematin một cách an toàn và đạt hiệu quả.

10. Bảo quản Eyematin như thế nào?

Eyematin được bảo quản theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Nhiệt độ dưới 30°C, tránh ẩm, nơi khô mát, tránh ánh sáng mặt trời để đảm bảo giữ chất lượng thuốc. Để sản phẩm Eyematin tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ.

DSCK1. NGUYỄN HỒNG DIỄM giảng viên Cao đẳng Dược TPHCM chia sẻ

Nguồn tham khảo: https://www.duocvietduc.com/san-pham/thuc-pham-bao-ve-suc-khoe-eyematin/


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: