628 lượt xem

Pasafe 500: tác dụng, cách dùng và những phản ứng phụ

Pasafe 500 thường được các bác sĩ sử dụng mục đích hạ sốt, giảm đau nhức. Mời bạn đọc tham khảo bài viêt sau để hiểu hơn về công dụng cũng như cách sử dụng thuốc.

Tìm hiểu về thuốc Pasafe 500

Thông tin về thuốc Pasafe 500

Thuốc Pasafe 500 có thành phần chính là hoạt chất Paracetamol 500mg và Methionin 100mg cùng một số tá dược khác.

Theo Dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCM thì thì thuốc Pasafe 500 có công dụng chính là làm hạ sốt, giảm các triệu chứng đau nhức (gồm đau nhức do hành kinh,đau nhức cơ xương,đau họng, đau răng, đau do viêm khớp, đau sau khi tiêm chủng,…)   và đau đầu do cảm cúm.

Hiện nay thuốc Pasafe 500 được bào chế dạng viên nang mềm, đóng gói theo vỉ 10 viên và một hộp có 02 vỉ.

Sử dụng thuốc Pasafe 500 như thế nào?

Người bệnh cần lưu ý không được tự sử dụng thuốc Pasafe 500 mà chưa được sự tư vấn của các chuyên gia y tế. Hãy thận trọng tham khảo ý kiến bác sĩ hay dược sĩ trước khi sử dụng.

Thuốc Pasafe 500 tránh sử dụng đối với những trường hợp như sau:

  • Dị ứng với Methionin hoặc Paracetamol.
  • Người bệnh bị suy gan, suy thận hoặc mắc bệnh thiếu hụt glucose-6-phosphat dehydrogenase.
  • Trẻ em dưới 12 tuổi không được phép sử dụng.
  • Tuyệt đối không dùng quá liều chỉ định của bác sĩ.
  • Không được sử dụng cùng với những thuốc chưa thành phần paracetamol bởi thuốc đã có thành phần này rồi.

Theo dược sĩ văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM thì thông thường liều lượng sử dụng thuốc như sau:

  • Người lớn sử dụng thuốc Pasafe 500 với liều lượng: dùng 1–2 viên/lần, dùng 3–4 lần/ngày. Không dùng quá 8 viên/ngày.
  • Trẻ em trên 12 tuổi sử dụng thuốc Pasafe 500 với liều lượng: tương tự như người lớn.
  • Trẻ em dưới 12 tuổi: Không sử dụng thuốc đối với bệnh nhân thuộc đối tượng này.

Thuốc Pasafe 500

Xử lý trường hợp quá liều

Người bệnh sử dụng quá liều có thể gặp phải tình trạng hạ thân nhiệt, thở nhanh, đau bụng, xanh tím da, buồn nôn, nôn, huyết áp thấp,…Nặng hơn người bệnh có thể bị suy tuần hoàn hoặc hôn mê và tử vong. Do đó cần phải xử lý ngay khi gặp phản ứng quá liều bằng cách đưa người bệnh đến trung tâm y tế gần nhất.

Những tác dụng phụ khi sử dụng thuốc Pasafe 500

Thông tin cảnh báo về sử dụng thuốc có hoạt chất Paracetamol: Cảnh báo người bệnh sử dụng có phản ứng trên da ở mức độ nghiêm trọng như hội chứng hoại tử da nhiễm độc (TEN), hội chứng Steven-Jonhson (SJS) hay hội chứng Lyell, hội chứng ngoại ban mụn mủ toàn thân cấp tính (AGEP).

Thông thường thì thuốc Pasafe 500 sẽ ít gây ra những tác dụng không mong muốn đối với người bệnh khi sử dụng, tuy nhiên một số ít trường hợp có thể xảy ra gồm: Loạn tạo máu, thiếu máu; Độc tính trên thận khi sử dụng dài ngày; Các phản ứng quá mẫn; Buồn nôn, nôn; Ban đỏ hoặc mề đay

Thông tin trên có thể chưa phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể gặp những phản ứng khác. Dược sĩ tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn khuyến cáo những thông tin về Pasafe 500 được thông tin từ chuyên trang Siêu thị thuốc Việt chỉ mang mục đích tham khảo, người bệnh không tự ý áp dụng.


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: