959 lượt xem

Nalorphine: Công dụng, liều dùng và các tác dụng phụ

Thuốc tân dược Nalorphine thường được bác sĩ chỉ định điều trị chứng trầm cảm. Để hiểu hơn về thuốc Nalorphine mời bạn đọc tham khảo bài viết sau đây.

Tìm hiểu về thuốc Nalorphine

Thông tin về thuốc Nalorphine

Thuốc Nalorphine được trích trong morphine, các biệt dược phổ biến là Lethidrone®, Nalline®. Thuốc thường dùng để điều trị bệnh trầm cảm. Ngoài ra thuốc còn được các bác sĩ sử dụng trong điều trị chống lại chứng suy hô hấp nguyên nhân là do dùng quá liều chất gây mê.

Hiện nay thuốc Nalorphine thường được bào chế dạng thuốc tiêm với hàm lượng phổ biến là 10mg/ml.

Sử dụng thuốc nalorphine như thế nào là đúng?

Dược sĩ văn bằng 2 Cao đẳng Dược khuyến cáo người bệnh không được tự ý sử dụng chỉ nên dùng theo chỉ định của bác sĩ. Thông tin về liều dùng dưới đây chỉ mang tính tham khảo không thể thay thế lời khuyên của các chuyên gia y tế.

Thông thường liều lượng sử dụng của thuốc nalorphine cho người lớn đối với trường hợp đảo ngược tình trạng suy hô hấp do thuốc Opioid là : Người bệnh sẽ được chỉ định tiêm bắp hoặc tiêm mạch với liều lượng là từ 5mg đến 10mg. Việc này có thể lặp lại sau mỗi 10 đến 15 phút tùy theo mức độ cần thiết cho đến khi việc hô hấp được khôi phục bình thường. Liều lượng tối đa được phép dùng là 40mg.

Liều lượng sử dụng của thuốc nalorphine cho trẻ em: Hiện nay đối với trẻ em hiện chưa có nghiên cứu và xác định sử dụng thuốc này. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn có ý định sử dụng thuốc này cho trẻ.

Trường hợp sử dụng thuốc quá liều hoặc quên liều : Theo dược sĩ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn do việc sử dụng thuốc được theo dõi chặt chẽ bởi chuyên viên y tế nên do đó trường hợp quá liều hoặc quên liều ít khả năng sẽ xảy ra

  • Trong quá trình sử dụng thuốc người bệnh nên thận trọng nếu nằm trong những trường hợp sau:
  • Bạn đang cho con bú hoặc đang mang thai. Trường hợp này sẽ được bác sĩ tư vấn và chỉ định sử dụng.
  • Người bệnh có dị ứng hoặc với bất kỳ thành phần nào của thuốc nalorphine.
  • Người bệnh đang sử dụng các loại thuốc khác bao gồm những thuốc không được kê toa, thuốc kê toa, thực phẩm chức năng,…
  • Sử dụng cho người già hoặc trẻ em.
  • Những người có mắc những bệnh lý nào khác.

Nalorphine có dạng dung dịch tiêm

Tác dụng phụ của thuốc nalorphine

Trong quá trình sử dụng thuốc nalorphine trong một số trường hợp người bệnh có thể gặp phải các tác dụng phụ không mong muốn. Theo dược sĩ liên thông Cao đẳng Dược TPHCM thì người bệnh có thể sẽ gặp các triệu chứng như sau: Cảm thấy khó chịu, thu hẹp đồng tử, buồn ngủ, suy hô hấp, hôn mê, đờ đẫn.

Trong quá trình sử dụng người bệnh có thể gặp phải các biểu hiện khác chưa được liệt kê ở nội dung trên. Nếu trong quá trình sử dụng người bệnh có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy trao đổi với các bác sĩ hoặc dược sĩ.

Bảo quản thuốc nalorphine đúng cách

Thuốc nalorphine nên được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ánh sáng và ẩm. Không bảo quản thuốc trong ngăn đá hoặc phòng tắm. Người bệnh nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản được ghi trong bao bì.

Thông tin về thuốc nalorphine do chuyên trang Siêu thị thuốc Việt cung cấp chỉ mang tính tham khảo. Người bệnh không được tự ý sử dụng thuốc mà không có sự chỉ định từ các dược sĩ, bác sĩ có chuyên môn.


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: