1060 lượt xem

Pantin 40mg: Tác dụng, cách sử dụng và những lưu ý khi dùng

Pantin 40mg là một loại thuốc tân dược thuộc nhóm thuốc đường tiêu hóa. Thông tin chi tiết về tác dụng, cách sử dụng và những lưu ý khi dùng Pantin 40mg sẽ được đề cập ở bài viết sau.

Tìm hiểu về thuốc Pantin 40mg

Thông tin về thuốc Pantin 40mg

Thành phần chính của thuốc tân dược Pantin 40mg là dược chất pantoprazol. Đây là một loại dược chất có tác dụng ức chế bơm proton, tác dụng chính là chữa trị bệnh viêm loét thực quản đi kèm chứng bệnh trào ngược dạ dày, trị loét đường tiêu hóa cùng tác dụng khác là điều trị chứng tăng tiết bệnh lý của hội chứng Zollinger-Ellision.

Hàm lượng pantoprazol có trong thuốc là 40mg và hiện nay thuốc được bào chế dưới dạng viên nén, đóng thành vỉ gồm 10 viên và gói trong hộp gồm 3 vỉ.

Cách sử dụng thuốc Pantin 40mg

Theo dược sĩ văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM thì người bệnh không được tự ý sử dụng thuốc mà chưa có sự chỉ định của bác sĩ.

Về cách sử dụng thuốc thông thường sẽ uống trọn viên với một ly nước, người bệnh có thể sử dụng khi đói hoặc khi no. Lưu ý rằng trong quá trình sử dụng thuốc Pantin 40mg không được bẻ hoặc làm vỡ, nhai hoặc tán nhiễn thuốc để uống.

Về liều lượng sử dụng thuốc theo khuyến cáo thông thường đối với người lớn như sau:

  • Sử dụng thuốc nhằm chữa bệnh viêm loét thực quản: Người bệnh cần sử dụng 1 viên Pantin 40mg, sử dụng liên tục trong 8 tuần. Nếu sau 8 tuần mà chưa khỏi bệnh thì người bệnh có thẻ cân nhắc sử dụng thêm 1 đợt điều trị trong 8 tuần nữa.
  • Sử dụng thuốc nhằm chữa bệnh viêm loét thực quản: Người bệnh cần sử dụng 1 viên Pantin 40mg mỗi ngày. Thời gian sử dụng thuốc từ 2 đến 4 tuần.
  • Sử dụng thuốc đối với hội chứng Zollinger-Ellision: Người bệnh cần sử dụng liều khởi đầu là 40mg/lần, dùng 2 lần 1 ngày. Thời gian sử dụng theo khuyến cáo của bác sĩ tùy thuộc vào tình trạng của người bệnh.
  • Sử dụng thuốc nhằm chữa bệnh nhân suy gan: Sử dụng 40 mg/ngày đối với liều cách ngày hoặc 20mg/ngày.
  • Sử dụng thuốc nhằm chữa bệnh nhân suy thận: Sử dụng 40 mg/ngày vào buổi sáng.

Pantin với hàm lượng 40mg pantoprazol 

Tác dụng phụ của thuốc Pantin 40mg

Dược sĩ Cao đẳng Dược chia sẻ rằng trong quá trình sử dụng nhìn chung thuốc Pantin 40mg ít gây ra tác dụng phụ cho người bệnh. Tuy nhiên một số ít trường hợp có thể gặp phải tình trạng đau cơ, đau khớp, mệt mỏi, đau đầu, mày đay, phát ban, choáng váng, tăng enzym gan, da tróc vảy, viêm miệng, rối loạn tiêu hóa, mất ngủ, ngủ gà, nhìn mờ, sợ ánh sáng, ù tai, ảo giác, giảm bạch cầu, giảm tiểu cầu.

Thông tin về các tác dụng phụ của thuốc có thể chưa phải đầy đủ, nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ bác sĩ để được tư vấn.

Người bệnh lưu ý rằng thông tin về thuốc Pantin 40mg ở bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều dùng cụ thể tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều dùng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: