608 lượt xem

Feburic 80mg: Công dụng, liều dùng và những lưu ý khi sử dụng

Trong một số trường hợp bệnh nhân mắc bệnh gout các bác sĩ có thể chỉ định sử dụng thuốc Feburic 80mg. Để hiểu hơn về công dụng, liều dùng và những lưu ý khi sử dụng mời bạn tham khảo nội dung sau.

Tìm hiểu về thuốc Feburic 80mg

Thông tin về thuốc Feburic 80mg

Thuốc Feburic 80mg thuộc nhóm thuốc điều trị bệnh Gút (gout), chế phẩm ức chế sản sinh ra Acid uric. Thành phần chính của thuốc Feburic 80mg là hoạt chất Febuxostat hàm lượng 80mg.

Người bệnh tăng Acid uric huyết mạn tính trong các tình trạng đã xảy ra sự lắng đọng urat thường được các bác sĩ chỉ định sử dụng thuốc này.

Hiện nay thuốc được bào chế dưới dạng viên nén đóng hộp 10 viên trong 1 vỉ, hộp có 3 vỉ. Xuất xứ thương hiệu dược phẩm từ Hà Lan.

Cách sử dụng thuốc Feburic 80mg

Các dược sĩ văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM cho biết để sử dụng thuốc an toàn hiệu quả người bệnh cần sử dụng theo chỉ định của bác sĩ. Người bệnh có thể sử dụng thuốc Feburic 80mg kèm với thức ăn hoặc không. Sử dụng thuốc bằng các uống với nước lọc.

Về liều lượng khuyến cao sử dụng thuốc Feburic 80mg là một liều duy nhất trong 1 ngày. Trường hợp người bệnh có nồng độ acid uric huyết thanh > 6mg/dL (357mol/L) sau 2 – 4 tuần, có thể xem xét dùng 2 liều Feburic 80mg một lần trong ngày. Nên sử dụng thuốc trong ít nhất 6 tháng nhằm điều trị dự phòng đợt bùng phát bệnh gút.

Đối với với bệnh nhân là người cao tuổi: Không cần thiết điều chỉnh liều ở người cao tuổi.

Đối với với bệnh nhân là người suy thận:  Đối với người bệnh suy thận nặng (độ thanh thải Creatinin < 30 mL/phút) thì hiệu quả và độ an toàn chưa được đánh giá đầy đủ. Do đó cần lưu ý thận trọng khi dùng thuốc. Những bệnh nhân suy thận nhẹ hoặc trung bình không cần thiết điều chỉnh liều.

Đối với với bệnh nhân là người suy gan: Đối với người bệnh suy gan nặng (Child Pugh loại C) thì hiệu quả và độ an toàn chưa được đánh giá đầy đủ. Do đó cần lưu ý thận trọng khi dùng thuốc. Người bệnh suy gan nhẹ thì liều khuyến cáo là 80mg. Đối với người bệnh suy gan mức độ trung bình cũng chưa có thông tin đầy đủ.

Đối với với bệnh nhân là trẻ em: Độ an toàn và hiệu quả của Feburic ở trẻ em dưới 18 tuổi chưa được xác định. Hiện chưa có dữ liệu.

Feburic 80mg dùng ở bệnh nhân gút

Tác dụng phụ của thuốc Feburic 80mg

Trong quá trình sử dụng thuốc Dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCM cho biết người bệnh có thể gặp phải các tác dụng phụ không mong muốn như là:  Nhìn mờ;  Ù tai; Rung nhĩ, đánh trống ngực, bất thường trên điện tâm đồ (ECG); Tăng huyết áp, đỏ bừng mặt, nóng bừng; Khó thở, viêm phế quản, nhiễm trùng đường hô hấp trên, ho; Tiêu chảy, buồn nôn; Đau bụng, chướng bụng, bệnh trào ngược dạ dày – thực quản, nôn, khô miệng, khó tiêu, táo bón, đại tiện nhiều lần, đầy hơi, khó chịu đường tiêu hóa;  Viêm tụy, loét miệng; Bất thường về chức năng gan; Bệnh sỏi mật; Viêm gan, vàng da, tổn thương gan; Viêm da, nổi mề đay, ngứa, da đổi màu, tổn thương da, đốm xuất huyết, ban dát, ban dát sần, ban sần; Đau khớp, viêm khớp, đau cơ, đau cơ xương khớp, yếu cơ, co thắt cơ, căng cơ, viêm bao hoạt dịch;  Tiêu cơ vân*, cứng khớp, cứng cơ xương khớp; Suy thận, bệnh sỏi thận, huyết niệu, tiểu dắt, protein niệu; Mệt mỏi, đau ngực, khó chịu ở ngực; Rối loạn cương; Phù; Khát nước.

Trên là một số tác dụng phụ có thể gặp khi sử dụng thuốc, người bệnh cũng có thể gặp các triệu chứng khác do đó hãy gặp bác sĩ để được tư vấn.

Thông tin về thuốc Feburic 80mg và cách sử dụng chỉ mang tính tham khảo, người bệnh không được tự ý dùng khi chưa có chỉ định của bác sĩ.


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: