1203 lượt xem

Salonsip: Công dụng, cách dùng và tác dụng phụ

Salonsip được chỉ định sử dụng mục đích giảm đau, kháng viêm. Để rõ hơn về công dụng, cách dùng và tác dụng phụ của Salonsip mời bạn đọc bài viết sau.

Tìm hiểu về Salonsip

Thông tin về Salonsip 

Salonsip có thành phần chính gồm các hoạt chất tocopherol, dl-camphor, Glycol salicylate, l-menthol cùng một số tá dược khác. Dược sĩ liên thông Cao đẳng Dược TPHCM cho biết Salonsip thường được chỉ định sử dụng đối với người bệnh liên quan về vấn đề giảm đau, kháng viêm cụ thể gồm: đau cơ, đau vai, đau lưng đơn thuần, mỏi cơ, căng cơ, viêm khớp, bầm tím, bong gân.

Hiện nay Salonsip được sản xuất dưới dạng cao thuốc, 100g thuốc được phân bố đều 1.000 cm2 với hàm lượng hoạt chất gồm: 1,25g Glycol salicylate; 1,00g Tocopherol acetate; 1,00g l-menthol; 0,30g dl-camphor.

Cách sử dụng Salonsip an toàn hiệu quả

Về cách sử dụng thuốc, dược sĩ văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM cho biết loại cao dán này chỉ được sử dụng ở ngoài ra, không dùng ở mục đích khác ngoài chỉ định. Không sử dụng Salonsip ở vùng da nổi mụn, vùng da bị tổn thương hoặc có vết thương hở, tránh tiếp xúc với mắt, niêm mạc,…

Về liều lượng sử dụng thì đối với trẻ em từ 30 tháng tuổi trở lên và người lớn: Cần rửa sạch và lau khô vị trí bị đau, sau đó gỡ miếng dán ra khỏi tâm phim. Tiếp tục thực hiện dán vào vị trí đau. Sau 8 giờ sử dụng nên tháo ra khỏi da. Trong một ngày không sử dụng quá 4 lần.

Những trường hợp chống chỉ định sử dụng Salonsip:

  • Người có tiền sử bị co giật do sốt cao hoặc động kinh
  • Người bị dị ứng với một trong các thành phần của cao dán Salonsip
  • Trẻ em có độ tuổi dưới 30 tháng

Những trường hợp cần lưu ý khi sử dụng: Tham khảo ý kiến bác sĩ, dược sĩ trước khi sử dụng đối với phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú.

Salonsip: Giảm đau, kháng viêm

Tác dụng phụ của Salonsip

Về phản ứng phụ khi sử dụng cao dán Salonsip thường ít xảy ra, tuy nhiên người bệnh có thể gặp phải các triệu chứng như sau:  Phản ứng về da như ngứa, kích ứng, bỏng rát, sưng, ngứa hoặc phồng rột vị trí dán.

Nếu triệu chứng trở nên nặng hơn cần phải ngưng sử dụng Salonsip và phải thông báo cho các bác sĩ hoặc dược sĩ.

Trong trường hợp sử dụng ngoài da kết hợp với các loại thuốc bôi da khác, hãy thông báo cho các bác sĩ hoặc dược sĩ.

Cần phải ngưng sử dụng nếu tình trạng xấu đi hoặc triệu chứng kéo dài hơn 7 ngày.

Bảo quản Salonsip như thế nào?

Thuốc Salonsip cần phải bảo quản dưới 30 độ C, cần để tránh xa ánh sáng trực tiếp. Để Salonsip tránh khỏi tầm tay trẻ em. Để tránh sử dụng nhầm lẫn khi sử dụng do đó hạn chế không bỏ thuốc vào bao bì khác để bảo quản.


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: