806 lượt xem

Strepsils Throat Irritation Cough: Công dụng, liều dùng và tác dụng phụ

Thuốc Strepsils Throat Irritation Cough được sản xuất nhằm mục đích điều trị bệnh gì và cách sử dụng thuốc ra sao? Thông tin chi tiết sẽ được đề cập cụ thể ở bài viết sau đây.

Tìm hiểu tác dụng của thuốc Strepsils Throat Irritation Cough

Thông tin về thuốc Strepsils Throat Irritation Cough

Strepsils Throat Irritation Cough là một sản phầm của công ty Reckitt Benckiser Healthcare Manufacturing đến từ Thái Lan. Thành phần chính của thuốc là Ambroxol với hàm lượng là 15mg. Thành phần chính của thuốc là một chất chuyển hóa của bromhexin, giúp tiêu chất nhầy do đó thường dùng để điều trị các rối loạn hô hấp liên quan đến dịch nhầy quá nhiều hoặc nhớt. Tác dụng chính là sẽ thay đổi cấu trúc chất nhầy đồng thời giảm độ nhớt từ đó thuận lợi hơn trong việc khạc ra đờm hoặc loải bỏ chất nầy do tác động của lông mao.

Thuốc được sản xuất nhằm giúp làm sạch đường thở và kiểm soát ho do phổi gây ra bởi chất nhầy dầy đặc.

Hiện nay thuốc được sản xuất tại Việt Nam dưới dạng viên ngậm hình tròn có màu cam, vị cam đặc trưng.

Cách sử dụng thuốc Strepsils Throat Irritation Cough

Đối với thuốc Strepsils Throat Irritation Cough thì lời khuyên từ các Dược sĩ văn bằng 2 Cao đẳng Dược là chỉ nên sử dụng sau khi đã tham khảo ý kiến của Dược sĩ, Bác sĩ. Cách sử dụng thuốc Strepsils Throat Irritation Cough là ngậm cho đến khi tan hoàn toàn trong miệng.

Thông thường liều sử dụng đối với người lớn là 3 lần mỗi ngày, mỗi lần 2 viên, ngậm từng viên một. Liều sử dụng đối với trẻ em 6-12 tuổi là 3 lần mỗi ngày, mỗi lần 1 viên. Lưu ý không được sử dụng quá liều lượng này trừ trường hợp bác sĩ chỉ định. Người lớn nên chú ý trẻ nhỏ khi sử dụng vì có thể gây nghẹt thở do viêm ngậm.

Trường hợp chống chỉ định sử dụng thuốc là người mẫn cảm với thành phần có trong thuốc.

Trường hợp thận trọng sử dụng thuốc: Phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai nhất là giai đoạn ba tháng đầu của thai kỳ, bà mẹ đang cho con bú.

Thuốc có thể tương tác với các loại kháng sinh như là erythromycin, doxycycline, amoxicillin, cefuroxime.

Thuốc Strepsils Throat Irritation Cough giúp làm sạch đường thở

Tác dụng phụ của thuốc Strepsils Throat Irritation Cough

Về tác dụng phụ của thuố Strepsils Throat Irritation Cough theo dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCM là rất ít gặp, tuy nhiên người bệnh có thể gặp phải tình trạng khô miệng, nôn mửa, buồn nôn, tiêu chảy, da phát ban và quá mẫn cảm.

Trên có thể chưa phải là danh mục đầy đủ về tác dụng phụ trong quá trình sử dụng thuốc Strepsils Throat Irritation Cough, bạn nên gặp bác sĩ nếu cảm thấy vấn đề trong quá trình sử dụng.

Thông tin về thuốc Strepsils Throat Irritation Cough được thông tin ở bài viết mục đích chính là tham khảo, người bệnh không tự ý dụng thuốc và cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng.


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: