612 lượt xem

Priligy: Công dụng, liều dùng và tác dụng phụ

Thuốc Priligy thường được các bác sĩ chỉ định sử dụng trong trường hợp nào? Công dụng và liều dùng ra sao? Thông tin sẽ được cập nhật ở nội dung sau đây.

Tìm hiểu về thuốc Priligy

Thông tin về Priligy

Priligy là thuốc thuộc nhóm thuốc trị rối loạn cương và rối loạn xuất tinh với thành phần chính là Dapoxetine 30mg. Thuốc được sản xuất bởi công ty Puerto Rico từ Đức.

Thuốc Priligy được bào chế mục đích dùng cho nam giới điều trị xuất tinh sớm với độ tuổi sử dụng từ 18 cho đến 64:

  • Trường hợp nam giới bị kích thích về tình dục ở mức độ tối thiểu dẫn đến xuất tinh dai dẳng và tái phát. Xuất tinh trước hoăchj trong hoặc ngay sau khi thâm nhập mà bệnh nhân chưa có chủ định.
  • Hậu quả của xuất tinh sớm như cảm giác khó chịu, lo lắng.
  • Người khó kiểm soát được hiện tượng xuất tinh.
  • Hiện nay thuốc Priligy được sản xuất dưới dạng viên nén, đóng \hHộp 1 vỉ x 3 viên.

Các sử dụng thuốc Priligy

Dược sĩ văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM chia sẻ rằng thuốc Priligy chỉ được sử dụng theo đơn của các bác sĩ. Cách sử dụng thuốc Priligy 30mg là bằng đường uống. Người bệnh sử dụng thuốc cùng một ly nước đầy. Có thể sử dụng thuốc cùng thức ăn hoặc không.

Liều dùng sử dụng thuốc đối với người đủ 18 tuổi đến 64 tuổi: Sử dụng liều khởi đầu là 1viên 30mg. Thời gian uống trước khi quan hệ từ 1 đến 3 giờ. Liều tăng tối đa cho phép người bệnh sử dụng là 60mg với thời gian sử dụng một lần là 24giờ.

Đối với người trẻ và trẻ em: Không dùng cho trẻ em dưới 18 tuổi

Đối với người già trên 65 tuổi: Những dữ liệu nghiên cứu sử dụng thuốc cho nhóm tuổi này chưa được xác định rõ ràng và đầy đủ về mức độ an toàn và hiệu quả.

Người bị suy giảm chức năng thận: Trường hợp bệnh nhân suy chức năng thận ở mức độ nhẹ và vừa không thay đổi liều. Người bệnh nặng không sử dụng thuốc này.

Người bị suy giảm chức năng gan: Trường hợp bệnh nhân suy chức năng thận ở mức độ nhẹ không thay đổi liều.

Priligy trị xuất tinh sớm

Tác dụng phụ của thuốc Priligy

Dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCM hệ chính quy chia sẻ đến bạn đọc một số tác dụng phụ có thể xảy ra trong quá trình sử dụng thuốc Priligy 30mg gồm: Đau đầu, chóng mặt, tiêu chảy, mệt mỏi, khó ngủ, nhịp tim nhanh, ngủ lim, đau nhức mắt, ngứa ngáy, toát mồ hôi, hạ huyết áp, suy nhược, cảm thấy bất thường, cảm giác mê mẩn say sưa, nghiến răng khi ngủ, suy nghỉ bất thường, giảm vị giác, mất thăng bằng.

Ngoài ra người bệnh cũng có thể gặp một số tác dụng phụ khác của thuốc Priligy 30mg mà có thể chưa được thông tin ở bài viết trên. Mọi thắc mắc người bệnh cần gặp bác sĩ hoặc dược sĩ để được tư vấn.

Thông tin về thuốc Priligy ở bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo. Liều dùng cụ thể tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều dùng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: