748 lượt xem

Tìm hiểu về thuốc Osteomin và cách dùng

Thuốc Osteomin thường được các bác sĩ chỉ định điều trị bệnh thoái hóa khớp, viêm khớp, thấp khớp nguyên phát và thứ phát. Để phát huy công dụng của thuốc người bệnh cần sử dụng đúng cách.

Tìm hiểu về thuốc Osteomin

Thông tin về thuốc Osteomin

Osteomin thuộc nhóm thuốc tác động lên hệ cơ-xương. Các bác sĩ thường dùng thuốc Osteomin nhằm mục đích giảm triệu chứng thoái hóa khớp, viêm khớp, thấp khớp nguyên phát và thứ phát nhờ khả năng làm giảm tình trạng viêm và đau do viêm. Thuốc này giúp tăng tính năng động của khớp do tác dụng phục hồi cấu trúc sụn khớp.

Thuốc có thành phần chính là Glucosamin sulfat, Chondroitin sulfat. Dược sĩ Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM cho biết:

 • Thành phần Glucosamine có tác dụng tăng cường sức khỏe hệ xương, khớp.
 • Thành phần Chondroitin tham gia vào cấu trúc màng tế bào, có trong thành phần của các mạch máu lớn và chiếm tỉ lệ lớn trong thành phần mô sụn của xương, bảo đảm xương, sụn chắc và có tính đàn hồi cao.
 • Do đó, thuốc có tác dụng phòng ngừa và điều trị thoái hóa khớp gối. Thuốc hoạt động bằng cách kích thích cơ thể sản xuất xương sụn, góp phần phục hồi và chăm sóc khớp.

Sử dụng thuốc Osteomin như thế nào?

Dược sĩ Siêu thị thuốc Việt lưu ý người bệnh phải đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng và hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ về bất kì điều gì mình không rõ liên quan đến việc dùng thuốc. Người bệnh nên uống thuốc kèm thức ăn và có thể uống thuốc trong bữa ăn. Đối với thuốc được đóng gói, bạn hòa 1 gói với khoảng 200 ml nước, sau đó uống trong bữa ăn. Người bệnh cần uống thuốc đúng theo chỉ định của bác sĩ, không được uống liều cao hơn hoặc thấp hơn chỉ định, không được tự ý ngưng thuốc nếu không có sự đồng ý của bác sĩ.

Thông tin về liều lượng được cung cấp sau đây chỉ mang tính chất tham khảo, không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế.

Liều dùng thuốc Osteomin cho người lớn: Bạn uống 1 viên 3 lần mỗi ngày hoặc uống 1 gói mỗi ngày.

Liều dùng thuốc Osteomin cho trẻ em: Liều dùng cho trẻ em (dưới 18 tuổi) vẫn chưa được nghiên cứu và chứng minh. Thuốc này có thể không an toàn cho trẻ. Bạn cần hiểu rõ về an toàn của thuốc trước khi dùng thuốc cho trẻ.

Osteomin tác động lên hệ cơ xương

Những tác dụng phụ của thuốc Osteomin

Dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCM cho biết, quá trình sử dụng thuốc Osteomin trong một số ít trường hợp người bệnh có thể bị tác dụng phụ sau:

 • Khó chịu ở bụng;
 • Buồn ngủ;
 • Mất ngủ;
 • Đau đầu;
 • Phản ứng dị ứng ở da;
 • Tăng nhạy cảm với ánh sáng;
 • Táo bón;
 • Tiêu chảy;
 • Ợ nóng;

Những triệu chứng nghiệm trọng người bệnh cần phải thông báo cho bác sĩ gồm: phát ban, phù mặt, môi, lưỡi hoặc họng, ngứa, nổi mẫn, khó thở, đau ngực.

Danh mục trên có thể chưa phải đã liệt kê đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ. Thông tin về thuốc Osteomin chỉ mang tính chất tham khảo, không thể thay thế chỉ định của chuyên gia. Nếu có thắc mắc nào về thuốc người bệnh cần đến gặp bác sĩ hoặc dược sĩ để được tư vấn.


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: