Bilaxten: Công dụng, liều dùng và tác dụng phụ

Thuốc Bilaxten thường được chỉ định sử dụng đối với những loại bệnh nào, cách sử dụng thuốc ra sao? Thông tin sẽ được cập nhật đến bạn đọc qua bài viết sau đây.

Tìm hiểu về thuốc Bilaxten

Thông tin về thuốc Bilaxten

Thành phần chính của thuốc là hoạt chất Bilastine. Đây là một loại thuốc nhóm kháng Histamin thế hệ 2. Tác dụng chính của thuốc Bilaxten chính là bệnh nổi mề đay, viêm mũi theo mùa, viêm mũi dị ứng, chống say tàu xe, máy bay,…và một số bệnh ngoài da.

Hiện nay trên thị trường thuốc Bilaxten  thường được bào chế dạng viên nén hàm lượng Bilastine là 20mg cùng một số tá dược khác.

Cách sử dụng thuốc Bilaxten

Dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCM chia sẻ rằng thuốc Bilaxten chỉ nên sử dụng khi được chỉ định bởi bác sĩ. Thông thường người bệnh sử dụng thuốc bằng đường uống, sử dụng nguyên viên cùng với nước, thông thường uống cách xa bữa ăn với thời gian ít nhất 2 giờ sau ăn hoặc trước ăn 1 giờ.

Về liều lượng sử dụng thì thông thường đối với đối tượng là người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: Sử dụng 1 lần duy nhất trong 1 ngày với 1 viên 20mg.

Đối với trẻ nhỏ dưới 12 tuổi: Hiện các chuyên gia vẫn chưa có đánh giá lâm sàng đầy đủ về hiệu quả và độ an toàn của Bilastine. Cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

Đối với người bị bệnh về thận, gan: cần phải có chỉ định sử dụng và được tư vấn kỹ từ các bác sĩ để có liều dùng cụ thể đối với từng đối tượng bệnh nhân.

Bilaxten 20mg

Tác dụng phụ của thuốc Bilaxten

Dược sĩ liên thông Cao đẳng Dược TPHCM chia sẻ không phải người dùng nào đều gặp phải tác dụng phụ của thuốc, tuy nhiên một số ít trường hợp sẽ gặp phải những tình trạng như sau:

• Vấn đề về tiêu hóa: khô miệng, chán ăn, tăng nguy cơ sâu răng, rối loạn tiêu hóa, buồn nôn, nôn, tiêu chảy
  • Vấn đề về tim mạch và huyết áp: giảm nhịp tim, giãn mạch, hạ huyết áp
  • Vấn đề về thần kinh: rối loạn vận động, đau đầu, uể oải, lờ đờ, kém tập trung.
  • Vấn đề về hô hấp: khô mũi, hắt hơi,…
  • Vấn đề về da: da khô và rát đôi khi xuất hiện các tác dụng ngược như nổi ban da, mẩn ngứa,..

Bảo quản thuốc Bilaxten

Bảo quản thuốc Bilaxten tại nơi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào sản phẩm. Để thuốc Brexin ở nhiệt độ dưới 30oC, tránh nơi có nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp. Cần phải bảo quản sản phẩm ở nơi an toàn, tránh xa tầm tay của trẻ em hoặc các con vật nuôi.

Thông tin về thuốc Bilaxten được thông tin từ chuyên trang Siêu thị thuốc Việt này chỉ mang mục đích là để tham khảo do đó bệnh nhân hạn chế tự ý sử dụng thuốc mà chưa được sự chỉ định từ bác sĩ.