1841 lượt xem

Công dụng và cách sử dụng thuốc Calcium Acetate

Cần tuân thủ liều lượng sử dụng thuốc Calcium Acetate

Thuốc Calcium Acetate thuộc nhóm khoáng chất rất cần thiết cho các chức năng trong cơ thể đặc biệt bảo vệ xương chắc khỏe và kiểm soát mức độ phosphate.

Thuốc Calcium Acetate thuộc nhóm vitamin khoáng chất
Thuốc Calcium Acetate thuộc nhóm vitamin khoáng chất

Thuốc Calium Acetete là gì?

Thuốc Cailcium Acetate rất cần cho sự hình thành và phát triển xương của con người chúng tham gia cấu tạo vào hệ thống cho xương chắc khỏe đồng thời liên kết với các khoáng chất như phosphate và hỗ trợ loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể. Đối với người bị suy thận Calcium Acetate sẽ kiểm soát mức độ phosphate để chúng không lên cao.

Theo các nhà thuốc tân dược Calcium acetate được sử dụng cho các mục đích không được liệt kê trong hướng dẫn thuốc. Chúng thuộc nhóm vitamin khoáng chất nên cần thận trọng khi sử dụng.

Chống chỉ định thuốc Calcium Acetate

Không sử dụng Calcium Acetate khi đang sử dụng  (digitalis, Lanoxin, Lanoxicaps) hoặc hàm lượng Caicium trong máu cao.

Nên có sự chỉ định của bác sĩ khi sử dụng Calcium Acetate đồng thời liệt kê các triệu chứng của cơ thể cho bác sĩ biết. Thận trọng khi sử dụng cho mẹ đang mang thai, cho con bú.

Tác dụng phụ của thuốc Calcium acetate

Khi sử dụng thuốc sẽ có thể gây ra các dấu hiệu dị ứng như: phát ban, khó thở, môi lưỡi, mặt họng bị sưng.

Người dùng có dấu hiệu buồn non, chán ăn, mệt mỏi, táo bón, khô miệng, tiểu nhiều… nếu gặp các trường hợp trên cần báo ngay cho bác sĩ.

Tương tác thuốc

Trước khi sử dụng thuốc Calcium acetate nên cho bác sĩ biết các loại thuốc mà bạn đã sử dụng như thuốc kháng sinh:

  • demeclocycline (Declomycin);
  • ciprofloxacin (Cipro)l
  • doxycycline (Doryx, Oracea, Periostat, Vibramycin);
  • levofloxacin (Levaquin);
  • moxifloxacin (Avelox);
  • ofloxacin (Floxin)
  • gemifloxacin (Factive);
  • minocycline (Dynacin, Minocin, Solodyn);
  • norfloxacin (Noroxin);
  • tetracycline (Ala-tet, Brodspec, Panmycin, Sumycin, Tetracap).

Không nên sử dụng các thuốc kháng acid mà không có sự chỉ định của bác sĩ. Chỉ sử dụng các loại hình cụ thể của các thuốc kháng acid bác sĩ kê đơn và đề nghị. Bởi vì nhiều thuốc kháng acid có chứa Calcium và bệnh nhân có thể sẽ tiếp nhận Calcium quá liều cũng là mối nguy hại đối với sức khỏe con người.

Liều lượng sử dụng Calcium acetate

Cần tuân thủ liều lượng sử dụng thuốc Calcium Acetate
Cần tuân thủ liều lượng sử dụng thuốc Calcium Acetate

Khi sử dụng Calcium acetate cần tuân theo chỉ dẫn quy định của bác sĩ, không sử dụng với số lượng quá lớn hoạc nhỏ hoặc kéo dài so với khuyến cáo. Dùng thuốc với mỗi bũa ăn, cần theo dõi liều lượng sử dụng thuốc.

Nếu sử dụng quá liều:  bệnh nhân sẽ có các triệu chứng như bao gồm buồn nôn, chán ăn, khô miệng, khát nước hoặc đi tiểu, táo bón, rối loạn, ngất xỉu, hoặc hôn mê.

Nếu quên một liều: Cần bổ sung liều đó ngay khi nhớ ra và bỏ qua liều đã quên nếu thời gian quá lâu cho liều kế hoạch tiếp theo của bạn. Không nên dùng thuốc thêm để tạo nên liều đã quên.

Theo các nhà thuốc tân dược cho biết  không nên tự ý mua thuốc ở các nơi không uy tín tránh ham rẻ mà mua phải hàng giả hàng nhái đồng thời khi sử dụng thuốc cần có sự chỉ định kê đơn của bác sĩ một cách tốt nhất. Không nên lạm dụng thuốc để tránh gây ra các tác dụng phụ trường hợp xấu không mong muốn để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe con người khi sử dụng thuốc.

Nguồn: Sieuthithuocviet.edu.vn


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: