418 lượt xem

Hoạt Huyết Trường Xuân: Hỗ trợ hoạt huyết, giảm đau đầu và những lưu ý khi sử dụng

Hoạt Huyết Trường Xuân là sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên, được sử dụng giúp bổ huyết, tăng cường chức năng hệ thần kinh, tăng tuần hoàn não, hỗ trợ giảm đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, mệt mỏi, huyết ứ trệ.

1. Hoạt Huyết Trường Xuân là thuốc gì?

<center><em>Hoạt Huyết Trường Xuân là viên uống hỗ trợ hoạt huyết, giảm đau đầu</em></center>
Hoạt Huyết Trường Xuân là viên uống hỗ trợ hoạt huyết, giảm đau đầu

Chuyên mục Thực phẩm chức năng: Hoạt Huyết Trường Xuân là sản phẩm bảo vệ sức khoẻ được sản xuất từ thành phần dược liệu thiên nhiên như Ích mẫu, Đương quy, Ngưu tất, Thục địa, Táo nhân, Tâm sen, Lá vông, Lạc tiên, Xuyên khung, Hổ phách. Viên Hoạt Huyết Trường Xuân có tác dụng giúp bổ huyết, tốt cho người huyết ứ, giảm đau đầu, hoa mắt, chóng mặt do huyết hư. Ngoài ra, còn có tác dụng giúp an thần, lưu thông máu lên não và các chi. Viên Hoạt Huyết Trường Xuân được sử dụng cho người huyết hư (máu xấu), huyết ứ trệ, thường xuyên đau đầu, hoa mắt chóng mặt, mệt mỏi, căng thẳng, mất ngủ, ngủ không sâu giấc. Người huyết ứ trệ gây đau mỏi, tê bì chân tay, đau mỏi lưng, cổ, vai gáy.

2. Dạng thuốc và hàm lượng của Hoạt Huyết Trường Xuân?

Hoạt Huyết Trường Xuân được sản xuất trên thị trường dưới dạng thuốc viên nang cứng với quy cách là hộp 1 chai x 60 viên nang cứng.

Trong một viên nang cứng Hoạt Huyết Trường Xuân có chứa thành phần chính là:

3. Hoạt Huyết Trường Xuân được dùng cho những trường hợp nào?

Hoạt Huyết Trường Xuân được sử dụng cho các trường hợp sau:

Người có huyết hư, huyết ứ trệ, thường xuyên đau đầu, mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, căng thẳng, mất ngủ, ngủ không sâu giấc.

Người huyết ứ trệ gây đau mỏi, đau mỏi lưng, tê bì chân tay, cổ, vai gáy.

4. Cách dùng – Liều lượng của Hoạt Huyết Trường Xuân?

Cách dùng:

  • Hoạt Huyết Trường Xuân được dùng đường uống sau bữa ăn.

Liều dùng:

  • Người lớn: Uống 2 viên/lần, ngày uống 3 lần.
  • Thanh thiếu niên: Uống mỗi lần 1 viên, ngày 3 lần.

Tóm lại, tuỳ theo tình trạng mức độ của người bệnh, cần dùng viên Hoạt Huyết Trường Xuân theo chỉ định của bác sĩ điều trị hoặc hướng dẫn của dược sĩ về liều dùng và liệu trình dùng thích hợp để đạt hiệu quả tối ưu.

<center><em>Người có huyết ứ trệ, thường xuyên đau đầu, mệt mỏi, hoa mắt</em></center>
Người có huyết ứ trệ, thường xuyên đau đầu, mệt mỏi, hoa mắt

5. Cách xử lý nếu quên liều Hoạt Huyết Trường Xuân?

DSCKI, giảng viên Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM cho biết: Nếu người bệnh quên một liều Hoạt Huyết Trường Xuân nên uống ngay khi nhớ ra trong ngày đó. Không dùng liều gấp đôi. Nếu gần đến thời điểm uống của liều thuốc tiếp theo, chỉ cần uống liều tiếp theo vào đúng thời điểm trong kế hoạch điều trị.

6. Cách xử lý khi dùng quá liều Hoạt Huyết Trường Xuân?

Hiện nay chưa có dữ liệu lâm sàng báo cáo về người bệnh dùng quá liều Hoạt Huyết Trường Xuân. Tuy nhiên, nếu người bệnh có bất kỳ triệu chứng bất thường nào do dùng quá liều viên Hoạt Huyết Trường Xuân, cần ngừng thuốc ngay và đưa đến cơ sở y tế gần nhất sớm nhất để điều trị triệu chứng.

7. Những chống chỉ định, lưu ý thận trọng khi sử dụng thuốc Hoạt Huyết Trường Xuân?

Hoạt Huyết Trường Xuân không dùng cho những trường hợp sau:

Người có tiền sử mẫn cảm với Hoạt Huyết Trường Xuân hoặc bất cứ thành phần nào của thuốc.

Thận trọng khi sử dụng Hoạt Huyết Trường Xuân cho những trường hợp sau:

  • Lưu ý thông báo cho dược sĩ tư vấn hoặc bác sĩ điều trị những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng Hoạt Huyết Trường Xuân.
  • Lưu ý với phụ nữ có thai, chưa có dữ liệu nghiên cứu đầy đủ khi dùng Hoạt Huyết Trường Xuân trên người trong thời kỳ mang thai. Thận trọng dùng Hoạt Huyết Trường Xuân cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai.
  • Lưu ý với phụ nữ cho con bú, chưa có dữ liệu lâm sàng chứng minh dùng Hoạt Huyết Trường Xuân gây hại cho trẻ bú sữa mẹ. Thận trọng dùng Hoạt Huyết Trường Xuân cho người mẹ đang cho con bú.
  • Lưu ý với người vận hành máy móc hay đang đang lái tàu xe. Viên Hoạt Huyết Trường Xuân không gây ảnh hưởng và có thể sử dụng cho đối tượng này.
<center><em>Hãy tham khảo ý kiến của dược sĩ hoặc bác sĩ trước khi dùng Hoạt Huyết Trường Xuân</em></center>
Hãy tham khảo ý kiến của dược sĩ hoặc bác sĩ trước khi dùng Hoạt Huyết Trường Xuân

8. Hoạt Huyết Trường Xuân gây ra các tác dụng phụ nào?

Hiện nay chưa có dữ liệu báo cáo về tác dụng phụ của Hoạt Huyết Trường Xuân. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng Hoạt Huyết Trường Xuân, người bệnh có bất kỳ biểu hiện bất thường nào nghi ngờ rằng do sử dụng Hoạt Huyết Trường Xuân, cần tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ điều trị hoặc dược sĩ hướng dẫn để xử trí kịp thời.

9. Hoạt Huyết Trường Xuân tương tác với các thuốc nào?

Hiện nay, chưa có dữ liệu lâm sàng báo cáo về tương tác Hoạt Huyết Trường Xuân khi dùng chung với các thuốc khác. Tuy nhiên, viên uống Hoạt Huyết Trường Xuân có thể xảy ra tương tác với các thuốc tân dược, thuốc dược liệu, thực phẩm chức năng khác. Tương tác thuốc xảy ra làm thay đổi tác dụng điều trị của thuốc hoặc làm tác dụng phụ tăng nghiêm trọng hơn. Người bệnh cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của sản phẩm Hoạt Huyết Trường Xuân trước khi dùng hoặc thông báo cho dược sĩ tư vấn hoặc bác sĩ điều trị biết các loại thuốc đang dùng, giúp sử dụng sản phẩm Hoạt Huyết Trường Xuân một cách an toàn và đạt hiệu quả tốt nhất.

10. Bảo quản Hoạt Huyết Trường Xuân như thế nào?

Hoạt Huyết Trường Xuân được bảo quản theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Nhiệt độ dưới 30°C, nơi khô thoáng, tránh ánh sáng để đảm bảo giữ chất lượng thuốc. Để sản phẩm Hoạt Huyết Trường Xuân tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ.

DSCK1. NGUYỄN HỒNG DIỄM giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM

Nguồn tham khảo: https://medipharusa.com/san-pham/hoat-huyet-thuong-xuan


Deprecated: Function WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/thuocviet/domains/sieuthithuocviet.edu.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5697

Bài viết cùng chuyên mục: