Tìm hiểu về voltaren thuốc điều trị các cơn đau và viêm

Là dòng thuốc khá “nhẵn mặt” với những người thường xuyên bị đau hay xuất hiện các triệu chứng viêm. Tuy nhiên ngoài tác dụng giảm đau thì Voltaren còn có công dụng nào khác?

Thông tin về thuốc Voltaren

Những thông tin cần biết về thuốc voltaren

Nhắc đến danh sách các loại thuốc giảm đau thì không thể không nhắc đến Voltaren. Bởi đây là một loại thuốc giảm đau được sử dụng trong nhiều trường hợp bởi tính hiệu quả của nó. Hiện nay thuốc voltaren dạng nén được sản xuất tại Việt Nam còn dạng tiêm thì tại Mỹ. Ngoài công dụng chính là giảm đau, thuốc còn được dùng trong nhiều trường hợp như: hạ sốt, thuốc điều trị gout và các bệnh về xương khớp.

Tại các siêu thị thuốc Việt, Voltaren được chỉ định điều trị trong các trường hợp bệnh sau:

• Viêm thấp khớp mạn tính, nhất là viêm đa khớp dạng thấp, viêm xương khớp và viêm cứng khớp cột sống
  • Viêm cột sống dính khớp.
  • Viêm xương khớp, viêm khớp cột sống cổ.
  • Bệnh cứng khớp gây đau và tàn phế.
  • Bệnh thấp khớp và tổn thương cấp tính sau chấn thương của hệ vận động như viêm quanh khớp vai cẳng tay, viêm gân, viêm bao hoạt dịch, viêm màng hoạt dịch, viêm gân bao hoạt dịch.
  • Đau sau phẫu thuật răng.
  • Cơn gout cấp, cơn Migraine.

Ngoài ra Voltaren cũng được dùng để làm giảm các cơn đau bụng do kinh nguyệt ở phụ nữ và các tình trạng viêm đau cấp tính trong sản phụ khoa, răng hàm mặt, tai – mũi – họng. Hiệu quả của chúng đã được đánh giá rất cao. Tuy nhiên thuốc không được chỉ định với người bị dị ứng, viêm loét dạ dày, hen suyễn..

Voltaren được bào chế dưới nhiều dạng khác nhau như tiêm, uống, bôi

Những tác dụng phụ dễ gặp của thuốc Voltaren

Trong từ điển thuốc tân dược các bác sĩ, dược sĩ có thống kê và chỉ ra những tác dụng phụ của Voltaren lên cơ thể người bệnh. Mặc dù những tác dụng phụ này không nhiều và không phải ai cũng gặp, tuy nhiên vẫn có những trường hợp bạn uống và gặp phải phản ứng như: hắt hơi, chảy nước mũi hoặc nghẹt mũi; thở khò khè hoặc khó thở; phát ban; sưng mặt, môi, lưỡi hoặc họng. Phát ban, dù phát ban chỉ ở mức nhẹ, huyết áp cao, đau dạ dày…. Khuyến cáo đầu tiên khi gặp phải những triệu trứng trên là cần liên hệ tới bác sĩ để được nghe tư vấn cũng như cân nhắc về việc có nên tiếp tục sử dụng thuốc để điều trị bệnh hay không.

Vì mang đến nhiều công dụng nên hiện nay Voltaren được bào chế dưới nhiều dạng khác nhau như:

• Đối với dạng kem bôi ngoài Voltaren 20g: thoa mỗi ngày 3 đến 4 lần một lượng khoảng 2 đến 4 g. Sau khi chấm dứt tình trạng bệnh nên điều trị nhắc lại 2 tuần sau đó.
  • Đối với dung dịch tiêm: người lớn mỗi ngày 1 ống, tiêm 2 lần cách nhau vài giờ hoặc phối hợp 1 ống tiêm với 1 viên nén, tối đa 150 mg/ ngày. Trẻ em trên 1 tuổi: 0,5 – 2 mg trên kg thể trọng, mỗi ngày chia làm 2 hoặc 3 lần.
  • Đối với dạng viên nén: dùng 50 – 150 mg mỗi ngày, chia làm 2 hoặc 3 lần uống. Trong trường hợp bị đau bụng kinh hoặc cơn Migraine có thể tăng đến 200 mg/ ngày. Thuốc được uống trong các bữa ăn.

Hãy nhớ rằng bạn cần tham khảo ý kiến dược sĩ và thầy thuốc trước khi dùng để có cách sử dụng đúng và hợp lý nhất.

Nguồn: sieuthithuocviet.edu.vn